Thursday, October 31, 2013

NHỮNG MÓN BÁNH BÌNH DÂN CỦA MIỀN TÂY. Và của xứ dừa Bến Tre.

ÚT BỈNH VÀ BẠN DIỆU ĐÃ NẾM THỬ CÁC MÓN NGON CỦA BẾN TRE CÁCH NAY HƠN  40 NAM., THẬT TUYỆT VỜI CÁC BẠN Ạ. CÓ CÂU CHÂM NGON AI ĐẾN MỸ THO ĐỀU NHỚ: "GÁI MỸ THO L... TO BA TRÁCH, TRAI SAI GÒN NHÓC NHÁCH ĐÒI ĂN". ĐẾN GIỜ NÀY ÚT BỈNH CŨNG CHƯA BIẾT "TO 3 TRÁCH " LÀ TO CỞ NÀO VÀ "NHÓC NHÁCH ĐÒI ĂN" LÀ ĂN KIỂU NÀO. AI BIẾT XIN CHỦI DÙM.


 NHỮNG MÓN BÁNH BÌNH DÂN CỦA MIỀN TÂY.
Và của xứ dừa Bến Tre.
Ai ăn bánh cam.. bánh còng
hông ?.


Món bánh chuối hấp và nước cốt dừa ở Bến Tre


Món bánh lọt, chè bánh lọt..với nước cốt dừa

Hình ảnh quê nhà..kh óquên cho người xa xứ !
Bánh ít, bánh tét, bánh dừa gói lá với nhưn đậu, nhưn mỡ, nhưn chuối, nhưn dừa
..


Bánh khoai mì vò viên với dừa và muối mè.

Bánh Ú nhưn mỡ, nhưn thịt, hay nhưn đậu xanh

Bánh tét chuối, ngon ơi là ngon, không làm sao Cô Bảy Bến Tre nầy quên
cho được. Quê hương xứ dừa của tui toàn là..DỪA và CHUỐI mà lị nên có
rất rất rất rất
nhiều món ngon, món ăn vùng nầy hay cả miền Tây rất phong phú và
đa dạng.
Không nhớ đến thì thôi..nhưng nhắc đến thì..thèm các món quê nhà và nhớ
nhà quá..


Xôi mít (xôi nhồi trong múi mít).
Có ai thưởng thức món này chưa hở ?.
Ngon và thơm mùi mít lắm


Món này có tên là XÔI Vị với lá cẫm và đậu xanh ..trộn nước cốt dừa !
(lại dừa ..hihi).


Món chuối hấp với nước cốt dừa và bột bán.
Món nầy..đã có từ lâu đời..nơi xứ tòan là chuối với dừa.


Món khoai mì luột ..với nước cốt dừa.


Món xôi lá cẩm..với muối mè và dừa khô "rám"..nạo.


Bánh khoai mì xe chỉ (xe thành sợi..) lăn (trộn) với dừa khô nạo.


Các món ăn sáng với tách ca phê phin là ngon tuyệt vời với Cô Bảy Bến Tre nầy.

Trong dĩa gồm có bánh khoai mì "nướng lò", xôi vị và xôi miếng với muối mè.
 Món "bắp dả" (bắp được quết nhỏ đi..) ở quê nhà xứ dừa + với dừa và muối mè.
Cái muỗng để múc bắp dả là một cọng lá dứa được cắt ngắn đi..ra nhiều đoạn.
Món nầy giờ đây hơi hiếm khi thấy ở chợ xứ dừa.

 Món bánh da lợn nhưn đâu xanh, thơm mùi lá dứa

 Đây là một loại khoai mì gai vì có nhiều gai nhưng mềm, ruột khoai thì mềm ngọt
và rất ngon hơn khoai mì trắng (vì khoai mì trắng củ dài phải ăn với muối mè..và dừa)


Món bánh Ú lá gai, loại bánh nầy rất bình dị và ngon.
Ngày Tết hay ngày giỗ không thể thiếu.


Bánh chuối (phải là chuối xiêm chín mùi) được hấp xửng (trộn nước cốt dừa).Ở quê nhà có loại làm bánh với chuối, đó lá món chuối hấp như trong hình hay món chuối nướng nguyên xửng ..nước bằng miểng gáu dừa cả phần trên và dưới xửng.
Bánh nướng xong..thơm vô cùng và ngon hơn bánh chuối hấp.
Nhưng bánh chuối nướng thì mất nhiều thời gian và công kỷ cực hơn hơn.

Món bánh bò..không thể thiếu ở quê hương tui !

ic5b.jpg

Mời anh dìa thăm quê em !




No comments:

Post a Comment

quangnm