Monday, October 27, 2014

ẨM THỰC NGÀY 27.10.2014

Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza

Sự kết hợp giữa bánh mì Việt Nam và pizza của Italy khiến nhiều bạn trẻ không khỏi thích thú.
Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza
Nằm ngay ngã ba Hàng Bún, tại địa chỉ 31B Phan Đình Phùng, Tea Pops là một trong những cửa hàng đầu tiền tại Hà Nội cho ra mắt món Pizza Baguette (bánh mì pizza).
Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza
Khác với vỏ bánh pizza, vỏ bánh mì khi được sử dụng làm đế nếu nướng lâu sẽ dễ bị cháy, khô. Vì vậy, bánh mì ở đây được làm riêng với công thức không giống bánh mì bình thường, đễ giữ được độ giòn và tươi của bánh.
Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza
Bánh sau khi chế biến trông rất hấp dẫn và đẹp mắt, tiện dụng cho cả ăn ngay hoặc mang đi.
Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza
Ngoài bánh mì pizza, Tea Pops còn có 50 loại trà sữa Thái Lan cùng hàng loạt món tráng miệng độc đáo. Nổi bật là món chè matcha.
Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza
Chương trình khuyến mại giảm giá ra mắt cho dòng đồ uống đá xay freeze của Tea Pops với giá chỉ còn 27.000 đồng kéo dài đến hết tháng 10, với rất nhiều vị như matcha, sô cô la, việt quất, dâu, phúc bồn tử, đào, chanh leo, kiwi,…
Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza
Dòng đồ uống giải nhiệt Mojito soda hoa quả với 5 vị: chanh leo, việt quất, chanh bạc hà, kiwi, phúc bồn tử cũng đang có giá khuyến mại chỉ 20.000 đồng.
Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza
Một số loại cupcake đầy hấp dẫn của Tea Pops.
Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza
Các loại kem gelato của Ý với giá cả phải chăng cũng rất được yêu mến.
Đến Phan Đình Phùng nếm thử bánh mì pizza
Các món tráng miệng khác đang và sẽ lần lượt được ra mắt.
Tea Pops
Địa chỉ: 31B Phan Đình Phùng - Hà Nội
Hotline: 093 464 9103 (nhận giao hàng tận nơi cho đơn hàng từ 100.000 đồng trở lên, liên hệ để biết thêm chi tiết).
Facebook tại đây.
Tư liệu: Tea Pops

Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM

Theo đánh giá của nhiều thực khách, lẩu dê ở quán Tư Trì ngon và đậm đà, có vị rất riêng bởi vị thuốc bắc trong lẩu khá đặc biệt.
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Nhà hàng Tư Trì đã nổi tiếng hơn 20 năm qua.
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Nước lẩu sóng sánh, bốc khói nghi ngút, mùi thơm khó chối từ làm ấm lòng thực khách mỗi tối Sài Gòn trở lạnh. Bốn giác quan được đánh thức vừa đủ, tiếp theo là nếm qua chút nước dùng vị ngọt dịu, bổ dưỡng, dễ ăn.
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Bắp nghé giòn, được muối bằng giấm chua, nước chấm là tương ớt Mường Khương mang từ miền Tây Bắc xa xôi về, sau đó pha chế cho hợp khẩu vị, một miếng bắp nghé lát mỏng, thịt mềm mà lại giòn gân, ăn kèm tỏi ngâm, rau húng, chấm vào nước tương đỏ nhưng không quá nồng.
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Thắng cố nghé là món ăn đặc trưng được mang về từ Lào Cai. Dân sành ăn uống có lẽ khó tìm được món này ở những nhà hàng khác. Mùi vị hơi lạ so với những người lần đầu tiên thưởng thức nhưng khi đã trót mê hương thảo quả, quế vị trong món này.
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Món ăn chơi mà ấn tượng là mực xé tam tơ. Tam là chữ tam của 3 vùng miền, tinh hoa hội tụ vào một món ăn, thực khách sẽ cảm thấy gây nghiện bởi những thớ mực xé tay mịn như sợi tơ, trộn lẫn với khoai môn cắt sợi chiên nóng cùng gia vị. Một gắp đầu tiên sẽ cho ta cảm nhận được vị giòn của khoai môn, sau đó còn lại là vị dai dai, ngọt tự nhiên của mực. 
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Thực đơn món chính với giá cả hấp dẫn.
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Không gian thoáng mát, nhẹ nhàng, nằm ngay trung tâm quận 1 nhưng không ồn ào. Sau những phút giây mỏi mệt vì công việc, đây là một địa điểm lý tưởng để thư giãn cùng gia đình, bạn bè đồng nghiệp hay đơn giản là lai rai nhậu tới sáng với một vài chiến hữu.
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Tầng thượng lộng gió, thích hợp với tiệc nướng, họp mặt ngoài trời. Phục vụ các món đặc sản thuộc hạng sang trọng nhưng điều gây bất ngờ nhất ở Tư Trì là mức giá so với chất lượng và địa thế giữa trung tâm quận 1 sầm uất.
tại đây.
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Để đáp ứng nhu cầu của khách, nhà hàng còn mở phục vụ cơm trưa văn phòng từ 10h sáng với thực đơn phong phú, hấp dẫn. Không chỉ có chi nhánh Tư Trì - 11 Nam Quốc Cang, hệ thống nhà hàng còn phủ sóng rộng khắp Sài Gòn. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ
Tư liệu: Tư Trì

Ghé cà phê quận 3 nếm bánh không dành cho người yếu tim

Tới quán cà phê trên đường Võ Văn Tần ngày cuối tháng 10, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để thưởng thức các món bánh hình ngón tay, con mắt, não người.
Toạ lạc trên đường Võ Văn Tần, NP’s Bakery and Café có vẻ ngoài đơn giản đến nỗi bạn sẽ dễ dàng bỏ qua. Song nếu khi đẩy cửa kính bước vào trong là một không gian khác hẳn.
Ghé cà phê quận 3 nếm bánh không dành cho người yếu tim
Những chiếc ly đựng bánh được trang trí kèm búp bê ghê rợn.
NP’s có sức chứa khoảng 60 người cho tầng trệt và 60 người cho tầng lầu, song hiện tại, chủ quán chỉ tiếp tối đa 70 - 80 khách. Chia sẻ về điều này, anh Tín cho biết, tuy có thể kê nhiều bàn ghế hơn, phục vụ nhiều khách hơn nhưng anh lại muốn giữ nguyên sắp xếp như hiện nay. Nó giúp mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu và không gian cũng thoáng đãng, hài hoà hơn.
Không tham tiểu tiết, NP’s bày biện vừa đủ tinh tế nhưng ấm cúng, lãng mạn để bất kỳ ai cũng có cảm thấy dễ chịu và thư giãn khi đến quán. Song hành với nghệ thuật xếp đặt là hệ thống đèn cho ánh sáng dịu nhẹ, mờ ảo và không khí mát lạnh. Những điều này khiến người ta muốn ngôi ngay xuống một chiếc ghế nào đó, hoà mình vào tiếng nhạc.
Ghé cà phê quận 3 nếm bánh không dành cho người yếu tim
Một góc ngồi nhỏ xinh.
Ghé cà phê quận 3 nếm bánh không dành cho người yếu tim
Kiểu trang trí đậm chất Halloween.
Đó là cảm xúc chung vào những ngày khác trong năm. Riêng thời điểm này, vào quán, cũng ánh sáng, âm nhạc ấy, nhưng bạn sẽ bất chợt rùng mình bởi cảm giác u ám, ghê rợn đến từ những bộ xương treo lủng lẳng trên tường, dàn đèn bí ngô trên cao, bức rèm được tạo hình từ bằng những khuôn miệng ma cà rồng với răng nanh cùng vài giọt máu trên khoé môi, hay những mạng nhện màu đen khổng lồ.
Không chỉ không gian, những món bánh kem, mouse yêu thích của bạn như bánh kem bắp, kem dâu, chanh dây... cũng được khoác lên màu sắc đe doạ với một ngón tay máu bên trên. Và nếu lướt một loạt qua tủ kính, bạn sẽ "tròn mắt" với những chiếc bánh đậm màu sắc Halloween như bánh hình não người, bánh lồng đèn bí đỏ hay con mắt được tạo hình cầu kỳ và khéo léo.
Ghé cà phê quận 3 nếm bánh không dành cho người yếu tim
Bánh ngón tay.
Ghé cà phê quận 3 nếm bánh không dành cho người yếu tim
Khi được mời những chiếc bánh kinh dị trong không gian có phần âm u, huyền bí, nhiều người, thậm chí cậu bạn đi cùng tôi, đã từ chối thưởng thức. Song nếu bỏ qua ấn tượng ban đầu hay nhắm mắt "ăn đại", bạn sẽ nhận ra tuy đáng sợ nhưng những chiếc bánh ngón tay đơn giản là bánh quy nướng, phần móng được làm từ hạt điều và “máu me” là mứt dâu. Bánh não người và bánh bí ngô đều được làm bằng chocolate phủ bên ngoài bánh quy.
Ghé cà phê quận 3 nếm bánh không dành cho người yếu tim
Bánh não người.
Ghé cà phê quận 3 nếm bánh không dành cho người yếu tim
Ghé cà phê quận 3 nếm bánh không dành cho người yếu tim
Địa chỉ: NP's Bakery & Cafe, 217 Võ Văn Tần, Q. 3, TP. HCM.

8 món ngon từ bạch tuộc cho mùa thu

Sushi bạch tuộc hay bạch tuộc nhúng dấm, lẩu, nướng... đều có sức hấp dẫn lớn với thực khách, nhất là trong những ngày mùa thu dễ chịu của Sài Gòn.
Ả: BBQHouse
Sushi: Trong hàng trăm loại sushi hải sản, sushi bạch tuộc là món bạn có thể bắt gặp tại tất cả các quán ăn, nhà hàng kinh doanh ẩm thực Nhật. Điểm cộng của món sushi này là giá thành rẻ, dễ ăn. Ảnh: BBQHouse
Ảnh: sushikoi
Sashimi: Dù món ăn này được nhiều người đánh giá cao về chất và lượng, song nó không phải là món ăn dễ ăn với thực khách Việt. Ảnh: Sushikoi
8 món ngon từ bạch tuộc cho mùa thu
Bánh bạch tuộc takoyki: Takoyaki là loại bánh tròn nổi tiếng ở Osaka, và là bánh truyền thống của Nhật Bản trong các dịp lễ hội. Bánh có nhân bên trong là mực và bạch tuộc, bên ngoài là bột truyền thống của Nhật Bản. Bạn có thể thưởng thức món bánh này tại các quán ăn kinh doanh món Nhật với giá 4-5.000 đồng/viên. Ảnh: Mizutiki
Ảnh: Elegance
Gỏi bạch tuộc: Cách chế biến gỏi bạch tuộc khá đơn giản. Bạch tuộc chọn mua những con tươi, làm sạch, hấp hay luộc với nước dừa tươi hay một ít gừng và sả cây. Dùng các loại rau như hành tây, dưa leo…cùng các loại rau thơm như ngò, rau răm, húng cây... trộn với nước mắm gỏi thật ngon, rồi cho bạch tuộc hấp đã nấu chín lên trên. Gỏi bạch tuộc dùng kèm bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt. Ảnh: Elegance


8 món ngon từ bạch tuộc cho mùa thu
Bạch tuộc nướng: Nhắc đến bạch tuộc nướng, mọi người nghĩ ngay đến An Dương Vương, quận 5, con đường bạch tuộc và mực nướng nhộn nhịp nhất Sài Gòn. Với mỗi cách ướp khác nhau sẽ cho ra đời một món bạch tuộc nướng khác nhau. Phổ biến nhất là bạch tuộc nướng muối ớt, nướng sa tế, nướng sả… Ảnh: Khểnh
Ảnh: nhahangsaigonhitech
Bạch tuộc hấp: Nếu bạch tuộc nướng mê hoặc giới sành ăn với hương thơm và độ dai chắc của món nướng, thì các món hấp như bạch tuộc hấp hành, bạch tuộc hấp gừng.. lại là sự kết hợp trọn vẹn của loại hải sản tươi ngon và nước chấm đi kèm. Bên cạnh đó, bạch tuộc hấp lá ổi còn là món ngon bạn không nên bỏ qua khi đến Hạ Long. Ảnh: Nhahangsaigonhitech
Ảnh: An Huỳnh
Bạch tuộc nhúng: Tuỳ theo khẩu vị của thực khách mà món ăn này có nhiều loại nước nhúng khác nhau như nhúng dấm, nhúng dừa, nhúng mẻ…. Dù dùng loại nước dùng gì thì quy tắc chung của món nhúng này là bạch tuộc phải còn sống khi dọn cho thực khách. Có như vậy, khi hoà lẫn cùng nước chấm, rau sống, bánh tráng cuốn, loại hải sản này vẫn bật lên độ tươi, giòn, ngọt nhất định. Ảnh: An Huỳnh
Ảnh: tmviethanPhóng to
Lẩu bạch tuộc: Chưa có món lẩu bạch tuộc nào được ghi nhận song, với giá thành rẻ, độ tươi vượt trội, loại hải sản này đã soán thành công vị trí của mực trong phần thịt của các món lẩu hải sản hay lẩu Thái. Ảnh: Tmviethan

17 món ngon đáng đồng tiền bát gạo ở Đà Nẵng

Bánh tráng thịt heo, cao lầu,... bánh xèo đều là những món nhất định bạn phải thử khi đến Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ danh mà giá thành thì vô cùng hợp túi tiền. Các bạn có thể lân la các tuyến đường, tuyến phố trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cực kì ngon miệng này. Chỉ cần khoảng 50k là có thể ăn no đầy bụng.
Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ danh mà giá thành hợp túi tiền. Các bạn có thể lân la các tuyến đường, tuyến phố trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cực kì ngon miệng này. Chỉ cần khoảng 50.000 đồng là có thể ăn no bụng.
Mì Quảng nước lèo đậm đà là món ngon phổ biến ở thành phố biển xinh đẹp này. Một tô mì đầy ụ có giá từ 12-25k, có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: Mì gà, mì lươn, mì cá, mì bò, mì trứng... Sợi mì trắng, thơm mùi bột gạo ăn hoài nhớ mãi, bạn đừng bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng!
Mì Quảng nước lèo đậm đà là món ngon phổ biến ở thành phố biển xinh đẹp này. Một tô mì Quảng đầy đặn có giá từ 12.000 - 15.000 đồng, có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: mì gà, mì lươn, mì cá, mì bò, mì trứng...
Bánh xèo bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu đích thị là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân này đấy!
Bánh xèo bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân đắt khách này.
Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo, giá mỗi tô bánh canh cũng chỉ khoảng 10k thôi, có quán bán giá chỉ 3k-7k!
Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo, giá mỗi tô bánh canh cũng chỉ khoảng 15.000 đồng.
Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc với các bạn trẻ rồi. Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước với giá chỉ 7-10k/tô. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán hủ tiếu Nam Vang ở số 172 đường Trần Phú hoặc quán hủ tiếu khô ở vỉa hè đường Ông Ích Khiêm, ngay khúc giao với đường Nguyễn Trãi.
Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước với giá trung bình khoảng 10.000 đồng/tô. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán hủ tiếu Nam Vang ở số 172 đường Trần Phú hoặc quán hủ tiếu khô ở vỉa hè đường Ông Ích Khiêm, ngay khúc giao với đường Nguyễn Trãi.
Quán chè xoa xoa ở đường Hải Phòng tồn tại hơn 30 năm nay và là điểm ăn vặt được teen thành phố vô cùng yêu thích. Chè xoa xoa hạt lựu vị ngọt thấm thía, cảm giác nhấm nháp đậu xanh tan trong lưỡi khiến thực khách khó có thể quên.
Quán chè xoa xoa ở đường Hải Phòng tồn tại hơn 30 năm nay và là điểm ăn vặt được teen thành phố vô cùng yêu thích. Chè xoa xoa hạt lựu vị ngọt thấm thía, cảm giác nhấm nháp đậu xanh tan trong lưỡi khiến thực khách khó có thể quên.
Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, vừa vui tay vừa ngon miệng.
Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, vừa vui tay vừa ngon miệng.
17 món ngon đáng đồng tiền bát gạo ở Đà Nẵng
Bánh lọc nhân tôm, nhân thịt dai dai chấm với nước mắm ớt tỏi được xoay nhuyễn. Chỉ cần khoảng 20.000 - 30.000 đồng là khách ấm bụng.
Bún bò tái, bò nạm, bún giò... được nấu với phong cách ẩm thực của xứ Huế cũng là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Điện Biên Phủ bạn sẽ thấy hàng Bún bò Huế nằm khắp nơi, giá cũng ngang ngửa một tô mì Quảng hoặc rẻ hơn.
Bún bò tái, bò nạm, bún giò... được nấu với phong cách ẩm thực của xứ Huế cũng là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Điện Biên Phủ bạn sẽ thấy hàng Bún bò Huế nằm khắp nơi, giá cũng ngang một tô mì Quảng hoặc rẻ hơn.
Đường Phạm Văn Đồng, dọc đường biển Mỹ Khê và rất nhiều quán nhậu bình dân ở trung tâm thành phố có bán lẩu hải sản với giá chưa đến 150k/nồi cho 3 – 4 người ăn. Lẩu hải sản với tôm tươi, mực, cá biển, ngao... nước dùng đậm đà, không quá ngọt và hơi cay cay, trời lạnh ngồi chém gió với bạn bè bên ngồi lẩu hải sản Đà Nẵng là đúng chuẩn!
Lẩu nấm chay với nồi lẩu đủ loại nấm, giá chưa đến 150k/nồi. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon rẻ này ở quán trên đường Hoàng Diệu, tại đây tín đồ ẩm thực chay cũng có thể tìm thấy thực đơn hấp dẫn với các món chay được chế biến vừa ngon, vừa đẹp mắt.
Lẩu nấm chay với nồi lẩu đủ loại nấm, giá cũng chưa đến 150k/nồi. Bạn có thể tìm quán trên đường Hoàng Diệu, tại đây tín đồ ẩm thực chay cũng có thể tìm thấy thực đơn hấp dẫn với các món chay được chế biến vừa ngon, vừa đẹp mắt.
Đường Phạm Văn Đồng, dọc đường biển Mỹ Khê và rất nhiều quán nhậu bình dân trung tâm thành phố có bán lẩu hải sản với giá cũng chưa đến 150.000 đồng/nồi cho 3 – 4 người ăn. Lẩu hải sản với tôm tươi, mực, cá biển, ngao... nước dùng đậm đà, không quá ngọt và hơi cay cay. Trời mát lạnh, ngồi chém gió với bạn bè bên ngồi lẩu hải sản Đà Nẵng là đúng chuẩn.
17 món ngon đáng đồng tiền bát gạo ở Đà Nẵng
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một số món ăn khác nữa khi đến Đà Nẵng như bún mắm...
Một số món ăn khác có thể thưởng thức khi đến Đà Nẵng:
... bánh đập
17 món ngon đáng đồng tiền bát gạo ở Đà NẵngPhóng to
... hay cao lầu.

Những quán xôi ngon của Sài Gòn

Nhắc đến xôi, người Sài Gòn nghĩ ngay đến xe xôi cade siêu chảnh trên đường Trần Phú, món thịt ướp muối tỏi của xôi Tám Cẩu hay hàng trăm món xôi của xôi chè Bùi Thị Xuân.
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Xôi cade trên đường Trần Phú, xôi siêu chảnh: Xe xôi cade nức tiếng của Sài Gòn là một xe xôi nhỏ đậu trước tiệm Giai Ký trên đường Trần Phú. Điểm đặc biệt là xe xôi này chỉ bán từ 20h hàng ngày và có thể nghỉ bán bất kỳ lúc nào mà không thông báo. Khiến nhiều người đến cả chục lần mới được diện kiến ông chủ cũng như thưởng thức món xôi “ngon hơn mọi chỗ” này.
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Xôi tại đây không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt với miếng lá chuối xanh óng, cách gói có nghề và cây tăm hai tác dụng: vừa ghim cố định gói lá chuối, vừa xỉa răng.
Địa chỉ: 451 Trần Phú, P. 7, Quận 5, TP. HCM
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Xôi Tám Cẩu: Xe xôi-bánh mì Tám Cẩu toạ lạc ngay góc ngã tư Cao Thắng – Điện Biên Phủ. Đây lại là một trong những điểm bán xôi được yêu thích nhất của Sài Gòn. 
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Quán thu hút thực khách với những hạt xôi dẻo mềm, thơm chắc. Đặc sắc nhất là những lát thịt luộc ướp muối tỏi. Được ướp và chế biến khá kỳ công theo công thức riêng, món thịt này tại đây khiến bạn không thể quên nếu lỡ “thử” một lần. Ảnh: Tin89
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Xôi chè Bùi Thị Xuân: Ra đời từ năm 1977, xôi chè Bùi Thị Xuân là thương hiệu quen thuộc của người Sài Thành. Xôi ở đây có giá khá mềm, từ 10.000 – 25.000 đồng. Các món xôi cũng được mở rộng như xôi phá lấu, xôi trộn, xôi tôm chiên bột…Ảnh: quán cung cấp
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Mỗi loại có một điểm nhấn riêng phù hợp với sở thích, thị hiếu của từng nhóm đối tượng nhưng đều luôn nóng, mềm và có độ dẻo nhất định. Ngoài xôi, đến quán, bạn đừng bỏ qua các món chè hay quà vặt hấp dẫn khác.
Địa chỉ: 111 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão , Quận 1, TP. HCM. Ảnh: quán cung cấp
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Xôi Gà Bà Chiểu: Xôi gà Bà Chiểu nức tiếng là một hàng xôi nằm trên đường Nguyễn Hữu Nghĩa phía sau chợ. Xôi ở đây ngoài được đánh giá cao về độ dẻo của nếp, hương thơm của món gà chiên giòn hay xá xíu chính là điều tạo nên tên tuổi của quán. Xôi dẻo, thịt gà chiên dai chắc, tí giăm bông, mỡ hành và một ít tương ớt sẽ khiến cơn đói của bạn hoàn toàn được xoa dịu.
Địa chỉ: Từ ngã 4 đường Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa đi thẳng đường Bùi Hữu Nghĩa về hướng Chợ Bà Chiểu khoảng 30m.
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Xôi Đen Thập Cẩm đường Nguyễn Trãi: Chỉ là một xe đẩy nhỏ trên đường Nguyễn Trãi song hàng xôi này cũng kịp níu chân bất kỳ thực khách nào vô tình dừng lại. Chiếc xe đẩy này có nhiều loại xôi khác nhau, song được đánh giá cao nhất là xôi đen thập cẩm. Món này gồm xôi đen trộn chung với nước tương, hắc xì dầu và một số nguyên liệu khác. Ăn cùng với gà xé và củ cải trắng ngâm chua.
Địa chỉ: 552 Nguyễn Trãi, P. 8, Q. 5, TP. HCM. Ảnh: dididi
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Xôi Nhung: Với hai dòng xôi và 9 món ăn kèm, xôi Nhung giới thiệu đến thực khách Sài Gòn gần 20 món xôi với hương vị và cách bài trí khác nhau. Được yêu thích nhất tại quán là món xôi gà hấp lạ miệng, gà xào nấm đậm đà hay xôi trứng kho thịt béo mềm. Ngoài ra, quán cũng có bún dọc mùng và miến gà cho những ai hảo món nóng.
Địa chỉ: 301 Đặng Văn Ngữ, P.15, Q. Phú Nhuận. Ảnh: Zen Nguyễn
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Xôi Mít Sài Gòn: Sự kết hợp độc đáo giữa vị béo, dẻo của xôi, thơm, dai, giòn của mít mang đến cho thực khách một trải nghiệm độc lạ và ngon miệng. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản. Nếp ngâm qua đêm, đồ chín, để nguội, trộn với dừa nạo. Mít chọn những múi lớn, tách bỏ hạt, cho xôi đã trộn dừa vào bên trong.
Địa chỉ: 187/5/6 Cô Giang, Q. 1, TP. HCM. Ảnh: Ngọc Linh
Những quán xôi ngon của Sài Gòn
Xôi Bình Tiên: Bình Tiên là hàng xôi nổi tiếng ở quận 6. Xôi ở đây có hai điểm cộng là giá khá rẻ (10.000 đồng/phần) và phục vụ nhanh (do gói sẵn). Bù lại, phần nhân hơi ít, ai thích “thịt thà” hay đang ăn kiêng sẽ không “đẹp ý hài lòng”.
Địa chỉ: 88 Minh Phụng, P. 5, Q. 6, TP. HCM.
Những quán xôi ngon của Sài GònPhóng to
Trop B: Toạ lạc trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Minh khai, Trop B là điểm đến yêu thích của giới trẻ và dân ghiền xôi. Quán có nhiều loại xôi khác nhau, song thế mạnh lại là những món kem xôi với hương, vị, tông màu nổi bật và thu hút. Yogurt xôi và xôi đá cũng là hai món bạn nên thử khi ghé quán.
Địa chỉ: 306/4 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 5, Q. 3, TP. HCM. Ảnh: blogpost

3 món cháo ngon, bổ cho dịp hè thu

Cháo thịt nạc, cháo đậu xanh bông cúc và cháo bát bửu là các món ăn rất thích hợp khi tiết trời trở lạnh, gió hiu hiu trong mùa hè thu.
Đặc biệt hơn, 3 món cháo này đều rất đơn giản, được thực hiện chỉ với một chiếc nồi áp suất điện đa năng và hoàn thành trong thời gian ngắn.
Nấu cháo thường rất mất thời gian chuẩn bị các nguyên vật liệu cầu kỳ, còn phải đợi cháo mềm, ngọt. Tuy nhiên, hiện nay với nồi áp suất điện, điều đó lại trở nên vô cùng dễ dàng, chỉ cần vài chục phút là có được nồi cháo ngon thay vì cần vài tiếng đồng hồ trên bếp ga.
Cháo thịt nạc
3 món cháo ngon, bổ cho dịp hè thu
Nguyên liệu: 1/2 cốc gạo nếp, 1/2 cốc gạo tẻ, 5 hạt cồi sò điệp khô, 100 g thịt nạc, gừng thái sợi, hành hoa, muối, dầu thực vật, bột năng. Cốc đong là dụng cụ đo lường đi theo bộ sản phẩm.
Cách làm:
- Rửa sạch cồi sò khô, ngâm nở trong 1 giờ, xé sợi nhỏ. Cồi sò điệp bổ dưỡng, giúp hạ huyết áp. Có thể dùng nước cồi sò điệp ngâm để nấu cháo cho hương vị thêm đậm đà.
- Thịt nạc cắt hạt lựu, thêm bột năng và dầu mè vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp gạo, cồi sò xé sợi, thịt nạc, gừng cho vào nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, thêm nước, chọn chức năng Nấu cháo/Congee.
- Sau khi nghe tiếng “bíp” từ nồi báo hiệu cháo chín, xả van áp suất, mở nồi, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, trang trí thêm hành lá.
Cháo đậu xanh bông cúc
3 món cháo ngon, bổ cho dịp hè thu
Nguyên liệu: 15 g bông cúc khô, 50 g đậu xanh, 1 cốc gạo , 50 g đường phèn
Cách làm:
- Gạo, bông cúc, đậu xanh rửa sạch cho vào nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, thêm 8 cốc nước và đường, chọn chức năng Nấu cháo/Congee. Bông cúc vị bình, ngọt, đắng, tính hàn, giúp thanh phong giải nhiệt, sáng mắt. Đậu xanh giúp thanh nhiệt giải độc.
- Nồi sẽ phát ra tiếng “bíp” khi cháo đã chín, xả van áp suất trước khi mở nắp. Dùng khi nóng.
Cháo bát bửu
3 món cháo ngon, bổ cho dịp hè thu
Cháo bát bửu tổng hợp các loại lương thực, đậu, trái cây khô; nguyên liệu phong phú, đầy đủ dinh dưỡng, khẩu vị thơm ngon, là món ăn dinh dưỡng rất thích hợp cho người già và trẻ em. Tương truyền đây chính là món cháo lạp bát của nhà Phật.
Nguyên liệu: nếp, yến mạch, gạo lức, lúa mạch, đậu đỏ, đậu ngự, hạt sen, nhãn nhục, đường phèn.
Cách làm:
- Rửa, vo sạch các nguyên liệu, cho vào nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, thêm nước vào theo tỷ lệ 1:7 (nguyên liệu 1 : nước 7).
- Chọn chức năng Nấu cháo/Congee.
- Nồi sẽ phát ra tiếng “bíp” khi cháo đã chín, xả van áp suất trước khi mở nắp. Ngon hơn khi dùng nóng. Chỉ cần 30 phút bạn sẽ có ngay món cháo bát bửu thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Nồi áp suất Blue Stone - một lựa chọn thông minh
Nồi áp suất BlueStone được tư vấn thiết kế bởi GACC Hoa Kỳ, được nhiều chị em nội trợ tin dùng, bởi sản phẩm này sử dụng lớp chống dính Whiford của Mỹ, đảm bảo chịu được nhiệt và áp suất lớn trong quá trình nấu thức ăn, không tạo ra các chất độc hại ngấm vào thức ăn gây hại cho người dùng. Quá trình sản xuất sản phẩm được kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn MIL –STD 105E (do các nhà khoa học Bộ quốc Phòng Mỹ phát triển) và tiêu chuẩn ISO 2589 của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế.
Nồi áp suất BlueSone có 10 chế độ nấu cho 10 nhóm thực phẩm như: hầm xương, nấu súp, hầm đậu, gà tiềm, làm bánh bông lan, thời gian nấu có thể thay đổi từ 1 đến 59 phút sẽ khiến bạn không còn lúng túng về thời gian cho từng món. Chiếc nồi áp suất thông minh này cũng có chế độ chỉnh giờ giúp cho chị em có thể tự động cài đặt thời gian theo yêu cầu món ăn của mình.
Nồi áp suất BlueStone có van an toàn thông minh, giúp điều chỉnh khi áp suất trong nồi vượt quá mức cho phép, nắp nồi chỉ mở ra được khi hơi trong nồi xả hết. Chiếc van này cũng giữ hơi tuyệt đối trong quá trình nấu, giúp cho món ăn giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng.
3 món cháo ngon, bổ cho dịp hè thu

Thông tin thêm về cách sử dụng và lựa chọn nồi áp suất có tại www.bluestone.com.vn.
Tư liệu: Bluestone

Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây

Tiết canh, lưỡi lợn, ngọc kê… luôn là các món khoái khẩu của người bản địa, nhưng dễ bị du khách nước ngoài lắc đầu khi tới thăm Việt Nam.
Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây
Với người Việt, lòng, tràng, tim, cật, óc… vừa là món khoái khẩu, vừa là loại thức ăn nhiều đạm, bổ dưỡng. Ai đau ốm thì ăn cháo tim băm, ai mệt mỏi lại được người thân mua cho tô cháo cật.
Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây
Và hầu như các tiệm treo biển lòng lợn ở mọi con phố thường đắt khách, là tụ điểm của dân nhậu.
... tuy nhiên nhìn những hình ảnh này, du khách nước ngoài vẫn cảm giác sợ.
Tuy nhiên, ở đa số các nước phương Tây, lục phủ ngũ tạng đều là thứ bỏ đi. Vì vậy, khi sang Việt Nam, các du khách từng chụp lại những bức ảnh lòng lợn kèm theo thắc mắc, không hiểu sao người Việt Nam lại ăn được.
Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây
Tương tự như lục phủ ngũ tạng, món tiết canh cũng khiến du khách phải “kinh hãi”. Người ta không thể tưởng tượng ai đó có thể thưởng thức máu động vật không cần quá đun nấu một cách ngon lành. Tuy nhiên, những dân Việt “ghiền” thì khẳng định, chỉ cần ít lòng băm nhỏ, rau húng, lạc và miếng chanh vắt vào thì loại “huyết đông” này ngon miệng chẳng kém các món gỏi sống của người Nhật.
Xem thêm: Những đặc sản ngon mà nguy hiểm của người Việt
Lưỡi bò, lợn cũng là món khoái khẩu của người Việt.
Nếu như với người Tây, lưỡi, tai là phần thịt không sạch sẽ thì với dân Việt, hai món ăn này đều được khen là “giòn sần sật”,“vui miệng”.
Thịt lưỡi hay tai trộn thính không chỉ là đồ nhắm của đàn ông mà còn là khoái khẩu của các các chị em phụ nữ.
Thịt lưỡi hay tai trộn thính không chỉ là đồ nhắm của đàn ông mà còn được lòng các chị em phụ nữ.
Pín bò được các quý ông rất ưa thích.
Người Việt tận dụng gần như triệt để mọi bộ phận của động vật để chiến biến thức ăn. Thậm chí, bộ phận càng “hiểm hóc” lại càng thành đặc sản, chẳng hạn như pín bò.
Kê gà cũng được đánh giá là món ăn bổ dưỡng của người Việt.
Ngoài ra, ngọc kê cũng được xem là “thần dược” tăng cường sức khỏe cho đàn ông. Tất nhiên, những bộ phận “quý hiếm” số lượng ít nên giá thành các món ăn này trong mọi quán đều không hề rẻ.
Dù thịt chó mèo được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn...
Ở một số nước trên thế giới, chó mèo nhận được rất nhiều đặc quyền chăm sóc. Với dân Mỹ, chó mèo được xem là những người bạn thân thiết, và có một “Hiệp hội thú cưng” chuyên bảo vệ quyền lợi cho những con vật nuôi này. Ảnh: Người Đưa Tin
... nhưng nhìn những cảnh tượng thế này, các du khách vẫn không khỏi đau lòng.Phóng to
Khi sang Việt Nam, thấy người dân thản nhiên phơi bày những con chó thui rơm hoặc mời chào món “tiểu hổ” nhiều du khách không khỏi thương tiếc, xót xa. Thậm chí, mới đây một phóng viên tờ Guardian của Anh đã đăng tải bài viết với nhiều thông tin xoay quanh món thịt chó  Việt Nam để thể hiện sự "kinh hãi" của mình.

Ăn thử hot dog kem que độc đáo giá 19.000 đồng

Tới cửa hàng Pizza cones ở Nhổn, bạn không chỉ được thưởng thức loại pizza ốc quế đang "gây bão" trong giới trẻ, mà còn thử nghiệm món hot dog kem que.
Pizza cones tiếp tục trình làng thực đơn phong phú, giá rẻ mà bám sát thị hiếu cũng như khẩu vị của bạn trẻ, như mì Ý bò bằm sốt cà chua parma nhập khẩu giá chỉ 39.000 đồng/đĩa; cánh, đùi gà New Orlean chiên giòn giá chỉ 25.000 đồng/chiếc; hồng trà chanh lạnh Đài Bắc là thức uống công thức riêng của hãng đang bán chạy 19.000 đồng/ly; các loại trà sữa truyền thống, macha, cacao thuần vị Đài Loan giá lần lượt là 19.000 - 25.000 đồng/ly; sinh tố 4 mùa ưa thích của giới trẻ chỉ 25.000 đồng/ly... 
Là hãng đầu tiên đưa pizza ốc quế về Việt Nam tháng 3/2014, hãng Pizza Cones đã đem đến bạn trẻ, bạn nhỏ Hà Nội, Hạ Long, TP.HCM và Buôn Mê Thuột món pizza trong đế bánh hình ốc quế độc đáo, ngon ngậy mà giá thành lại rẻ. Đồng giá 29.000 đồng/cái với 7 vị độc đáo, gồm hải sản, salami, xúc xích dăm bông, bò Mexican, dăm bông dứa Hawaii, bò bằm dứa Việt Nam và sốt đùi gà nấm tươi. Những chiếc pizza ốc quế đa dạng mà lạ mắt được đón nhận từ Bắc vào Nam.

Ăn thử hot dog kem que độc đáo giá 19.000 đồng
Ăn thử hot dog kem que độc đáo giá 19.000 đồng
Ăn thử hot dog kem que độc đáo giá 19.000 đồng
Ăn thử hot dog kem que độc đáo giá 19.000 đồng
Ăn thử hot dog kem que độc đáo giá 19.000 đồng
Ăn thử hot dog kem que độc đáo giá 19.000 đồng
Kỷ niệm 7 tháng phát triển, Pizza cones đã khai trương cơ sở thứ 7 tại 24 phố Nhổn (P. Tây Tựu, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội), đồng thời trình làng món mới hot dog kem que độc đáo 19.000 đồng/chiếc. 
Tại các cơ sở Hà Nội và TP.HCM, bạn có thể tìm thấy món mới độc đáo đang rất hot tại Pháp và Philippines. Để thưởng thức ngon hơn mà không ngán, bếp trưởng Pizza Cones đã sáng tạo công thức vỏ bánh riêng cho món mới này, sau khi gọi món các bạn chỉ cần đợi 2 phút bỏ lò, chiếc bánh ngộ nghĩnh nóng giòn thơm ngon sẽ có trên đĩa, hay có thể mang đi ăn đều rất tiện.
Món mới hotdog kem que & pizza ốc quế đang được bán tại:
Hãng Pizza Cones (hotline: 0936 800655)
- 148b Bùi Thị Xuân (gầnVincom Bà Triệu), Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- 44 Quán Thánh (vườn hoa Hàng Đậu), Q. Ba Đình, Hà Nội
- 24 phố Nhổn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
- 94 Giếng Đồn, Hạ Long
- 77 Nguyễn Hữu Cầu, Tân Định, Q.1, TP.HCM
- 163 Trần Phú, TP. Buôn Mê Thuột
Tư liệu: Pizza Cones

Thưởng thức bò Mỹ theo phong vị Việt Nam

Phá bỏ khái niệm bò Mỹ gắn liền với không gian thô mộc, chủ nhân của quán chọn phong cách thiết kế retro đương đại với nội thất trang trí đậm chất công nghiệp.
Thưởng thức bò Mỹ theo phong vị Việt Nam
Khi nhắc đến beefsteak, người thích thưởng thức nghĩ đến không gian kiểu Pháp, rượu vang sóng sánh, ánh đèn vàng. Người sành ăn liên tưởng đến tảng bò nướng trong những bộ phim Mỹ viễn tây. Nếu một lần đến Bò Vàng Steakhouse, thực đơn hấp dẫn 100% bò Mỹ nhập khẩu theo phong vị người Việt cùng phong cách trang trí hiện đại sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn ý niệm đó.
Không gian mở của nhà hàng được xây dựng linh hoạt trong việc sử dụng chất liệu màu sắc tự nhiên từ sàn beton, gạch thẻ, những phiến ván gỗ sồi lớn bao phủ phần tường tại một số khu vực ăn uống.
Thưởng thức bò Mỹ theo phong vị Việt Nam
Thưởng thức bò Mỹ theo phong vị Việt Nam
Gạch hoa cổ điển ốp tường, quầy bar, cầu thang mang yếu tố trang trí. Đèn treo kiểu dáng công nghiệp tạo nét chấm phá sinh động hoàn thiện tổng thể.
Tông màu chủ đạo xám - vàng nổi bật, hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cùng cách bố trí âm thanh sôi động, ánh sáng ấm cúng góp phần thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhân.
Ngoài việc gọi thức ăn tại quầy như các nhà hàng fastfood hiện đại, cách sắp xếp bàn ghế từng khu vực tại Bò Vàng Steakhouse ghi điểm bởi sự linh động. Bạn sẽ không khỏi trầm trồ bởi những chiếc bàn dài từ gỗ sồi nguyên tảng được chủ nhân “chơi ngông” đặt trong không gian riêng biệt. Dù đi 2 người, gia đình, nhóm đông bạn bè, đồng nghiệp… vẫn ngồi thoải mái và riêng tư.
Thưởng thức bò Mỹ theo phong vị Việt Nam
Thưởng thức bò Mỹ theo phong vị Việt Nam
Menu Bò Vàng Steakhouse khá phong phú với nguyên liệu nhập khẩu được hiệp hội bò Mỹ chứng nhận. Từ bỏ những hương vị sốt cầu kỳ, món beefsteak chính của nhà hàng được chế biến với 3 loại sốt đậm đà: sốt Bò vàng, sốt nấm và sốt tiêu xanh.
Chỉ với 65.000 đồng cho phần 100gr và 88.000 đồng cho phần 150gr, bạn đã được thưởng thức combo hấp dẫn đi kèm bao gồm trứng opla, pate home-made, bắp Mỹ, khoai tây chiên dòn, salad trộn, bánh mì tươi.
Bên cạnh món beefsteak cơ bản, bò né Mỹ, bò lúc lắc, mì Ý sốt bò bằm mang đến cho thực khách thêm nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, bò kho và sườn bò nướng xôi nấu theo hương vị thuần Việt rất thích hợp cho buổi điểm tâm sáng.
Thưởng thức bò Mỹ theo phong vị Việt Nam
Thưởng thức bò Mỹ theo phong vị Việt Nam
Điểm đặc biệt tại Bò Vàng khiến bạn phải quay trở lại là chất lượng bò nguyên chất. Dù là món beefsteak với thớ thịt nguyên khối hay món bò kho được cắt nhỏ hầm trong gia vị, miếng bò vẫn mềm, xớ thịt xen lẫn gân mọng nước, giữ được vị bò đặc trưng. Thực đơn nước ngon và lành, từ sữa chua, nước sâm, sữa đậu nành… đều được sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Bên cạnh đó còn có các loại solf drink, soda hương trái cây mát lạnh, trà xanh latte ngọt thanh vừa đủ thoả mãn vị giác của thực khách khó tính nhất.
Thoát khỏi định kiến một nhà hàng ăn uống món Tây xô bồ, ở đây luôn có một mùi hương phương Đông, phảng phất từ tinh dầu sả và những mẩu quế vụn. Trên hành lang đi lên giữa các lầu có một tủ gỗ nhỏ để những chai lọ thuỷ tinh vừa làm đẹp vừa đóng vai trò chia không gian. Bạn sẽ hoan hỉ khi tìm được một chiếc khung ảnh hoàn toàn bằng gỗ mộc, không sơn phết. Ở đây, bạn không chỉ thưởng thức một bữa ăn ngon mà còn tìm thấy ở đây một niềm vui…
Địa chỉ: Bò vàng steakhouse, 506 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TP. HCM.

Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới

Sandwich não chiên, mắt cá ngừ, chuột bao tử là những đặc sản thu hút được rất nhiều thực khách trên thế giới.
Sandwich não chiên
Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới
Đây là món ăn ở Ấn Độ, có nguồn gốc khi từ khi người Hà Lan và Đức sang định cư nơi đây. Món ăn được làm từ não bò, tuy nhiên do dịch bệnh bò điên lây lan nên được thay thế bằng não lợn. Sandwich não chiên kẹp cà chua, dưa chuột là món ăn nhanh ở nhiều địa phương Ấn Độ.
Nhện chiên
Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới
Có từ những năm 1960, khi Khmer Đỏ tàn phá Campuchia làm cho thức ăn khan hiếm. Người Camuchia đã sáng tạo ra món ăn ghê rợn này. Ngày nay, nhện chiên là món ăn khá phổ biến trên đường phố Campuchia. Công thức của món này là nhện được trộn hỗn hợp đường, muối, bột ngọt, sau đó cho vào chiên giòn với tỏi.
Mắt cá ngừ
Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới
Mắt cá ngừ đại dương được xem là món ăn mang lại cảm giác máu me và rùng rợn cho những ai lại gần. Nguyên liệu được xem là đạt chuẩn khi mắt được tách khỏi cơ thể cá mà vẫn giữ nguyên phần nhãn cầu, bao quanh là chất béo.
Người ta chỉ cần đun sôi một chút nước sạch chần mắt cá ngừ là có thể thưởng thức. Dù rất bổ dưỡng nhưng mắt cá ngừ lại không phù hợp với những người có dạ dày yếu.
Ngày nay, cá ngừ được đánh bắt, lấy mắt và bày bán nhiều ở những siêu thị, cửa hàng tạp hóa ở Trung Quốc và Nhật Bản.
Mì mực sống
Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới
Odori-don của Nhật Bản có lẽ được xếp vào hàng những món ăn kinh dị nhất thế giới bởi nó này "sở hữu" một con mực sống vẫn còn đang ngoe nguẩy, nhất là khi thực khách đổ nước tương lên.
Món mì này có nguồn gốc từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố Hokkaido, Nhật Bản. Giá của một bát mì là 24 USD (tương đương 495.000 đồng).
Chuột bao tử
Món sandwich chuột bao tử.
Món sandwich chuột bao tử.
Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức. Món ăn này được ưa chuộng bởi tin đồn có khả năng cải thiện phong độ "giường chiếu".

Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng

Đĩa đồ ăn đầy đặn, đồ tươi, chế biến khéo, giá lại mềm chính là những điểm cộng ấn tượng của quán hải sản ở Phạm Hùng này.
Tiết trời dịu dàng mát mẻ của mùa thu Hà Nội quả là khéo tác động vào cái dạ dày và sự thèm ăn của nhiều người. Tôi cũng không ngoại lệ, với tần suất tụ tập bạn bè đi ăn ngoài bỗng tăng vọt.
Những món quà vặt được chị em phụ nữ ưa thích nhất trong tiết trời này là ốc và hải sản - thứ quà vốn nóng hổi, ngon lành lại không lo béo. Cũng bởi lý do đó mà khi nhận được lời rủ rê “đến hải sản Thanh Thanh ở Phạm Hùng” với câu đính kèm: “Ngon lắm, lại rẻ” của cô bạn, tôi gần như đã rời khỏi nhà trong vòng “3 nốt nhạc”.
Thấy tôi tỏ ra hoang mang trước danh sách món gọi tương đối dài, với ốc, ngao, sò, hàu sữa mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, cô bạn nháy mắt trấn an: “Yên tâm là giá mềm, chỉ khoảng 30.000 - 50.000 đồng một đĩa”.
Món được chúng tôi “xử” đầu tiên là ngao xào và ốc xào. Vốn không phải là fan của các món xào kiểu này nhưng vẫn tôi thực sự ấn tượng với cách chế biến của quán.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Ngao xào.
Ngao, ốc xào vừa tới, con nào con nấy đều quyện đẫm thứ nước sốt màu nâu cam sóng sánh, ăn đã miệng. Nước sốt thơm, ngậy nhờ xào chung với dừa nhưng lại có độ chua nhẹ nên không bị ngấy.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Ốc xào.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Không chỉ món xào mà các món nướng của quán cũng rất ghi điểm. Các món nướng tuy không lạ nhưng chế biến rất vừa miệng, khi ăn cảm nhận được ngay vị ngọt là hải sản tươi, lại đưa đẩy cùng độ thơm, ngậy của hành, mỡ khiến chúng tôi cứ mải mê không ngừng.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Hàu sữa nướng mỡ hành.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Ngoài món hàu sữa nướng mỡ, món sò méo nướng của quán cũng rất đáng thử. Cùng chung kiểu nướng mỡ hành, nhưng nếu những chú hàu béo múp ăn đến đâu biết đến đó, sò méo lại đậm đà và ít ngán hơn hẳn.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Sò méo nướng mỡ hành.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Đĩa ngao nướng đầy đặn.
Để kết thúc, chung tôi gọi một tô cháo ngao. Cứ nghĩ rằng ăn chỉ để cho no nhưng lại một lần nữa, quán hải sản nhỏ này lại làm chúng tôi bất ngờ. Cháo nêm vừa miệng, và rất hào phóng ngao chứ không phải "lèo tèo" theo kiểu thêm vào cho có như ở một số quán khác.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Cháo ngao.
Nằm trong khu đông sinh viên nên quán cũng không thể thiếu các món ăn truyền thống như ốc luộc, trứng cút lộn, khoai chiên. Một điểm cộng đáng kể của quán là được miễn phí trà đá, tuy chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng điều này ít nhiều khiến thực khách phấn khởi hơn hẳn.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Các món ăn vặt “truyền thống”.
Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng
Menu đồ ăn phong phú.
Quán bán từ 11h chiều đến 12h đêm hàng ngày, giá đồ ăn từ 20.000 đồng.
Địa chỉ: Hải sản Thanh Thanh
Cơ sở 1: B19 đường Lương Định Của, Kim Liên, Hà Nội
Cở sở 2: Số 43, ngõ 52 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội
Tư liệu: Hải sản Thanh Thanh

No comments:

Post a Comment

quangnm