50 Quán Cơm (giết) sinh viên Sài gòn trộn đầy hóa chất .
SÀI GÒN- Khu
Làng Ðại Học Thủ Ðức, Sài Gòn có tới 50 quán cơm sinh viên bao quanh,
với giá chưa tới 10 ngàn đồng (khoảng 50 cent) một dĩa cơm trắng với ba
món canh, xào, mặn.
Thức ăn được chế biến từ hóa chất. (Hình: báo Người Lao Ðộng) |
Nếu không tìm cách lẫn vào bếp để quan sát, người ta sẽ không hiểu
tại sao chủ quán có thể lời khi bán cơm phần cho sinh viên với giá “cực
rẻ” như vậy.
Một ký giả của báo Người Lao Ðộng tìm cách giả dạng nhân viên phụ
việc tại một quán cơm để thu thập tại chỗ thủ thuật chế biến thức ăn của
các vị chủ quán. Thì ra họ đã mua thực phẩm ôi thiu bị bỏ đi ở các chợ
mang về để chế biến lại cho ngon lành nhờ gia vị và các loại hóa chất
khử mùi, tẩy màu... Họ còn dùng cả các loại hóa chất làm cho gạo và các
loại thực phẩm nở một thành hai.
Theo báo Người Lao Ðộng, họ đã sử dụng một chất bột trắng hòa
tan trong nước. Bất cứ thực phẩm nào từ gạo đến thịt heo, thịt gà, thịt
bò được ngâm trong nước bột này trong vài phút đồng hồ sẽ nở ra to gấp
đôi. Còn các loại thịt sống bị thiu thối sẽ bốc mùi thơm lừng và đổi từ
màu tái đen sang màu đỏ tươi nhờ rắc vào một ít bột đỏ.
Một bí quyết khác được các chủ quán sử dụng tối đa là không bỏ
bất cứ thức ăn thừa nào của khách hàng. Họ gom lại để dành chế biến ngay
món khác. Những miếng thịt luộc dư thừa có thể được bằm nhuyễn quấn lá
lốt để nướng thành bò lá lốt thơm ngon...
Còn với các loại rau cải đã bị vàng úa, chủ quán cũng tận dụng hết
mà không bỏ sót một tí nào. Họ chẻ nhỏ, rửa sơ rồi trút một ít hóa chất
làm rau tươi rói trở lại và biến thành một món xào hấp dẫn.
Họ còn làm món nước mắm không khác các nhà sản xuất nước mắm “hàng
loạt.” Họ đổ một ít nước mắm có sẵn vào sô, cho một ít tương ớt rồi đổ
vào nước lạnh, một ít hóa chất, biến thành xô nước mắm ngậy mùi hấp dẫn.
Kết quả là số người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng vọt riêng tại Sài Gòn.
No comments:
Post a Comment