Ăn gì ở Sài Gòn với 10 ngàn đồng?
Ai cũng nghĩ, với một thành phố đắt đỏ như Sài Gòn, sẽ thật khó để kiếm một món ngon với 10 ngàn đồng. Nhưng không, nếu biết cách, bạn cũng có thể ăn được rất nhiều món đặc sản của Sài Gòn, vừa ngon lại vừa hấp dẫn mà chỉ dưới 10 ngàn đồng thôi đấy!
Với 10.000 đồng, bạn sẽ làm được rất nhiều việc. Tuy nhiên cầm
10.000 đồng trong tay mà bạn lại đang ở Sài Gòn - một trong 3 thành phố
lớn và đắt đỏ thuộc hàng nhất nhì của Việt Nam thì "Ăn được gì bây giờ
nhỉ?" lại là một câu hỏi khó, nhất là đối với khách du lịch hay những
người ít la cà phố xá và khám phá ẩm thực Sài thành.
Nhưng thực ra, với 10.000 trong tay thôi, bạn cũng có thể ăn được rất nhiều món đặc sản của Sài Gòn mà vừa ngon lại vừa hấp dẫn.
1. Chè túi nhà nấu
Chè
ở Sài Gòn đa dạng lắm. Nào là chè chuối, chè đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen,
chè bắp, chè thưng, chè bà ba, chè táo xọn, chè đậu trắng,... Món nào
cũng là đặc sản và là những loại chè đặc trưng của người miền Nam. Vì
thế các món chè này gần như đã đi hết vào ký ức tuổi thơ của hầu hết
người Sài Gòn với hình ảnh của những món chè đơn giản, thơm ngon mà lại
rất rẻ.
Với
những loại chè thế này, nếu bạn đi vào những hàng chè lớn, có tiếng thì
đôi khi chúng được bán với giá 12.000 - 15.000/chén. Nhưng nếu bạn có
vô tình bắt gặp những hàng chè lưu động của các cô hay đẩy xe ba bánh
quanh các tuyến đường Võ Văn Tần, Nguyễn Đình Chiểu, Cách Mạng Tháng Tám
hay trên đường Đinh Tiên Hoàng có một hàng chè nổi tiếng hơn 20 năm thì
chúng chỉ có 7.000 - 10.000/túi mà thôi. Thông thường tất cả những hàng
chè như thế này đều được nấu tại nhà, nên chúng rất rẻ và thật sự rất
ngon và đảm bảo. Với bạn nào hảo ngọt thì thật sự không thể bỏ qua khi
đến Sài Gòn.
Chè chuối, chè táo xọn, chè bắp, chè đậu đen, chè thưng,... món nào cũng có và cũng rẻ.
2. Bánh mì ốp la
Có
thể một ổ bánh mì thịt với giá 10.000 thì hơi khó để tìm được chỗ mua.
Nhưng với một ổ bánh mì ốp la thì bạn có thể mua ở bất kỳ hàng bánh mì
lề đường nào ở khắp Sài Gòn này.
Ốp
la 1 trứng nhưng vẫn chất lượng như ai. Ổ bánh mì nóng giòn, được kẹp
bên trong là quả trứng ốp la tươi nóng, lòng đỏ còn dẻo và thơm phức,
phết với lớp patê bơ và đồ chua vào nữa thì cũng cực ngon đấy. Không chỉ
là người Sài Gòn mà đặc biệt là các vị khách du lịch nước ngoài rất
thích dùng kiểu bánh mì ốp la này cho bữa sáng của mình.
Các vị khách du lịch nước ngoài hứng thú với hàng bánh mì rẻ và ngon của Sài Gòn.
Ổ bánh mì ốp la 1 trứng ngon và chất lượng.
3. Chuối nếp nướng than
Chuối
nếp nướng là một món ăn vô cùng quen thuộc ở Sài Gòn từ rất nhiều năm
về trước. Vừa ngon, vừa bổ mà lại cực kỳ rẻ nữa, chỉ 9.000 - 10.000/ly
mà thôi.
Miếng
chuối ngọt được cuộn lại bằng lớp nếp dẻo, sau đó nướng trên bếp than
hồng khoảng 15 phút, đến khi miếng chuối chín vàng và phải cháy cạnh một
chút thì lại càng thơm hơn. Cứ có ai dùng là khoanh chuối nếp sẽ được
cắt ra thành nhiều miếng nhỏ bỏ vào trong ly, rồi rưới lớp nước cốt dừa
thắng dẻo vào nữa là càng làm tăng hương vị đậm đà của món ăn này.
Miếng chuối được nướng kỹ trên bếp than hồng, sau đó được cắt ra thành nhiều miếng nhỏ.
Một ly chuối nếp nướng ăn với nước dừa siêu béo mà chỉ có giá 10.000/ly mà thôi.
4. Bánh khoai mì nướng
Khoai
mì củ sau khi được luộc chín, bào nhuyễn và trộn với ít cơm dừa thì sẽ
được nặn lại thành từng miếng tròn như thế này. Cứ thế miếng khoai mì sẽ
được để lên bếp nướng cho đến khi vàng đều là có thể dùng được. Tuy
nhiên, điểm hấp dẫn của món bánh khoai mì nướng này đó chính là mùi thơm
ngọt đến nức mũi của nó. Có khi xe khoai mì nướng này chỉ mới đến đầu
hẻm là cuối hẻm cũng nghe được mùi thơm thoang thoảng rồi cơ đấy.
Bánh
khoai mì nướng chỉ 5.000/miếng nên nhiều bạn sinh viên hay đùa nhau
rằng, thỉnh thoảng cuối tháng mà hết tiền thì chỉ cần 2 miếng và một
chai nước là đủ để no hết cả buổi.
Miếng bánh khoai mì thơm lừng cả một góc phố.
Bánh khoai mì trộn với dừa và đậu xanh sau đó nướng lên.
5. Bánh tằm đủ màu
Cũng
là một trong những món ăn được làm từ khoai mì, tuy nhiên bánh tằm ngọt
này lại dẻo, ít ngọt và "lung linh" với đủ màu sắc. Vì được nặn thành
hình dài và dáng dẹp rất giống với thân hình các chú tằm, nên từ lâu mọi
người có thói quen gọi đây là món bánh tằm ngọt - khác với món bánh tằm
mặn ăn với bì, mỡ hành và nước cốt dừa,...
Ở Sài Gòn bánh tằm ngọt cũng là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích.
6. Bánh mì hotdog tam giác
Đây
được xem là món bánh mì hotdog kiểu Việt Nam, bởi nó có hình tam giác
và nhân xúc xích đặc biệt. Loại bánh mì này đã có từ rất lâu, khi mới
xuất hiện lần đầu tiên thì chỉ có nhân xúc xích hoặc phô mai. Nhưng càng
về sau này thì món bánh lại được biến tấu nhiều hơn để trở nên phù hợp
với các bạn học sinh, sinh viên. Từ 2 loại nhân, giờ đây bánh mì hotdog
tam giác của Sài Gòn đã có hơn chục loại: chà bông, phô mai, patê, bơ
đậu phộng, mứt thơm, mứt dâu, mứt táo,...
Trên
đường Nguyễn Đình Chiểu gần góc đường Cao Thắng hiện là một trong những
nơi bán món bánh mì hotdog tam giác này nhiều nhất Sài Gòn. Cứ đến
chiều là các tiệm bánh này trở nên đông đúc, người mua, người bán lúc
nào cũng tấp nập. Đặc biệt bánh được nướng tại chỗ, nên bánh lúc nào
cũng trong tình trạng "nóng hổi vừa thổi vừa ăn", đầy đủ các loại nhân
và chỉ 4.000 đồng/chiếc.
7. Kem tươi
Nằm
trên đường Trần Quốc Toản, đối diện trường học Nguyễn Thị Diệu, dãy kem
tươi này cực kỳ nổi tiếng vì giá cực rẻ mà kem thì lại chẳng thể chê
vào đâu được. Kem tươi ở đây được nhận xét là không quá ngọt, vừa miệng
mà lại thơm và đủ béo chứ không quá ngấy hoặc nhạt nhẽo như ở các tiệm
khác.
Cứ
đến giờ tan trường thì rất nhiều học sinh ở bên trường đối diện kéo
nhau sang đây ăn nhăm nhi cây kem trước khi ra về. Một cây kem chỉ có
giá 10.000 đồng.
Món kem tươi siêu ngon của Sài Gòn
8. Há cảo hấp nóng
Mặc
dù là món ăn của người Hoa, nhưng há cảo ở Sài Gòn lại rất được yêu
thích. Vì món ăn này vừa có thể dùng để ăn chơi mà vẫn có thể ăn no
được. Há cảo ở Sài Gòn có cực kỳ nhiều nhân, nào là nhân tôm, nhân bò,
nhân rau củ,... nhưng nhiều nhất vẫn là thịt heo trộn củ sắn. Nếu bạn
chịu đi lùng ở một số nơi như: vỉa hè đường Nguyễn Tri Phương, đường Hải
Thượng Lãng Ông, đường An Dương Vương, Nguyễn Trãi,... sẽ gặp rất nhiều
cửa hàng bán loại há cảo này.
Nhưng
để muốn có một phần há cảo siêu rẻ, chỉ với 10.000/phần thì bạn phải
"lùng sục" ngoài cổng các trường trung học. Một số hàng ở đối diện
trường Lê Quý Đôn, Marie Curie, Lê Thị Hồng Gấm,... có rất nhiều hàng
nổi tiếng với món ăn này.
Thật rất hấp dẫn có đúng không?
9. Khoai và bắp nướng
Thời
tiết Sài Gòn những ngày cuối năm thỉnh thoảng cũng se se lạnh. Vì thế
việc chúng ta tìm một món ăn nóng sốt cũng vô cùng hợp lý là đúng không?
Một món cực nóng, cực sốt, đó chính là bắp nướng mỡ hành và khoai lang
nướng cho ngày vào đông.
Một
quả bắp to ụ nhưng chỉ với giá 6.000 đồng, sau khi được nướng vàng thì
lại rưới thêm cả một lớp mỡ hành chất lượng. Ăn bắp nướng thì chắc chắn
bạn không thể nào quên được cái vị đặc trưng của nó là: cắn vào một phát
là thấy ngay độ dẻo và ngọt của từng hạt bắp, sau đó còn có vị mặn hòa
cùng vị béo của lớp mỡ hành tráng ở trên mới hấp dẫn làm sao.
Còn
khoai nướng thì vô cùng khó để cưỡng lại cái hương thơm của nó mỗi khi
vô tình đi ngang qua hàng bán khoai nào. Cái mùi thơm thoang thoảng cứ
bám chặt như thế cho đến khi cắn một miếng. Chà, sẽ vô cùng mềm và ngọt
đấy. Thỉnh thoảng bạn có vô tình ăn phải lớp vỏ cháy sém của củ khoai
cũng cảm thấy ngon vô cùng.
Giá 1 củ khoai lang nướng to là 10.000 đồng thôi.
Bắp nướng ăn với mỡ hành trong thời tiết siêu mát thế này ở Sài Gòn thì còn gì bằng.
10. Thiên đường bánh tráng: trộn, me, bơ, nướng
Món
ăn vặt "đình đám" của Sài Gòn là đây, vừa ngon mà lại vừa rẻ. Bạn có
thể tìm mua bánh tráng trộn hoặc bánh tráng nướng trên đường Trần Hưng
Đạo (đối diện trường THPT Tenloman quận 1), hoặc các hàng xe đẩy trên
đường Nguyễn Thị Minh Khai (khu công viên Tao Đàn),... những điểm này
bán bánh tráng nướng và bánh tráng trộn rất rẻ mà lại ngon. Bạn có thể
yêu cầu mua với nhiều giá khác nhau. Nhưng nếu giá 10.000 thì là một bịt
bánh tráng trộn cơ bản với ruốc, một quả trứng cút, ít khô bò vụn,...
Bánh tráng trộn.
Bánh tráng nướng
Còn
bánh tráng me và bánh tráng bơ bạn có thể về chợ Lớn, ở ngay trước cổng
chợ là một dãy hàng chuyên bán sỉ và lẻ với giá cực kỳ rẻ. Hoặc các cửa
hàng online cũng bán với giá dưới 10.000 đồng/túi mà thôi.
Bánh tráng bơ
Bánh tráng me.
Chùm ảnh: Thương lắm những gánh quà rong trên phố Sài Gòn
Ở Sài Gòn, khách mua hàng vỉa hè chỉ dừng lại 1 vài phút để chọn thứ mình cần, rồi tiếp tục hòa mình vào nhịp chảy không ngừng của thành phố. Có khi nào vì Sài Gòn sống vội, nên những gánh hàng rong cũng phải quen với sự hối hả đó không?
Nhắc đến Sài Gòn,
người ta vẫn thường ngay lập tức bị cuốn hút bởi sự sôi động, náo nhiệt
của mảnh đất từng được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông - hoa lệ, hiện
đại và "không ngủ". Bất cứ ai đến đây cũng yêu si mê cái nắng gắt của Sài Gòn,
yêu những cơn mưa vội vã, hạt lúc nhặt, lúc thưa, say sưa khám phá mọi
ngóc ngách, ngõ hẻm giữa lòng thành phố, rồi sung sướng vô bờ khi lạc
giữa thiên đường ẩm thực Sài Thành. Không chỉ có vậy, tình yêu đối với
mảnh đất này đôi khi đơn giản chỉ là khoảnh khắc ngồi cafe, ngắm dòng
người lại qua trên những con đường không bao giờ ngớt xe cộ, hay thức
thâu đêm chuyện trò rôm rả bên bạn bè rồi chào ngày mới ở Bùi Viện, Dìn
Ký... Sài Gòn rộng lớn, phồn hoa là vậy, nhưng chẳng bao giờ khiến người
ta cảm thấy lạc lõng, cô đơn. Nhịp sống náo nhiệt, hối hả đã là đặc sản
của Sài Gòn mà chẳng nơi nào trên đất nước Việt Nam có được.
Thế
nhưng, ẩn sâu trong cái sự vội vã, tấp nập đó, Sài Gòn vẫn giấu những
thứ giản đơn mà bình dị, nhưng lại khiến bất cứ ai đặt chân đến đây một
lần cũng sẽ ấn tượng sâu sắc. Giống như tôi. Ấy là khi tôi chợt nhận ra
bất cứ nơi đâu trên những con đường dù to, dù bé ở Sài Gòn, cũng đều bắt
gặp thật nhiều gánh hàng rong. Không như quán vỉa hè ở Hà Nội, người
bán hàng ngồi cố định một chỗ và đặt ghế nhựa
cho khách ngồi, ở Sài Gòn không có ghế nhựa. Người ta chỉ mang theo duy
nhất gánh hàng của mình mà thôi. Khách mua hàng chỉ dừng 1 vài phút để
chọn thứ mình cần, rồi lại tiếp tục hòa mình vào nhịp chảy không ngừng
của thành phố. Tôi nghĩ, có khi nào vì Sài Gòn sống vội, nên những gánh
hàng rong cũng phải quen với sự hối hả đó không?
Và
nếu trước giờ bạn chỉ nhớ đến Sài Gòn qua những trung tâm thương mại,
dãy phố khang trang cùng nhiều cửa hàng sang trọng, xa xỉ, thì hãy một
lần chú ý đến gánh hàng rong vỉa hè với 1001 thức quà quen thuộc. Là
trái cây, là bắp xào, súp cua, là cafe, bánh tráng trộn, bánh tráng
nướng,... Là những đôi quang gánh trĩu nặng nhưng nụ cười vẫn tươi rói
trên môi người bán hàng. Là bóng họ đổ liêu xiêu trên vỉa hè nhưng không
hề đơn độc. Là sự ngạc nhiên, hưng phấn và sẵn sàng dừng lại bên đường
của nhiều vị khách Tây, thay vì bước chân vào quán ăn đắt tiền. Với họ,
có lẽ du lịch là trải nghiệm. Và trải nghiệm chẳng đâu xa, chính là
những khoảng lặng nhẹ nhàng và bình dị, như gánh hàng rong trên phố Sài
Gòn, vậy thôi!
Những gánh hàng rong trên phố Sài Gòn là thứ mà dù có đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp.
Chẳng
có lấy một chiếc ghế nhựa, khách hàng cũng chỉ ghé qua mua hàng, chợt
đến, chợt đi, nhanh chóng hòa vào dòng chảy tấp nập của cuộc sống bận
rộn.
Những hình ảnh có thể bắt gặp bất cứ đâu trên đường phố Sài Gòn.
Nước giải khát.
Kẹo kéo.
Bánh tráng nướng, bánh tráng trộn.
Bắp rang bơ.
Hay những món đồ thủ công giản đơn.
Những du khách nước ngoài thường rất thích trải nghiệm các món ăn được bày bán ở vỉa hè.
Ảnh: Trịnh Kim Điền
4 con đường ở Sài Gòn nổi tiếng với 1 món ăn duy nhất
Sài Gòn cũng giống Hà Nội, có những con đường chỉ bán độc 1 món, hoặc nổi tiếng tới mức nhắc đến tên đường là đọc ngay ra tên món ăn bán trên đường đó. Bạn có biết, đó là những con đường nào không?
Ẩm thực Sài Gòn mặc dù vô cùng phong phú, nhưng đôi lúc bạn sẽ cảm
thấy bực mình vì sự "lộn xộn" của nó và bạn chỉ ước một điều rằng "phải chi ở Sài Gòn có một con đường nào đó chỉ bán duy nhất một loại món ăn để "dễ xử" hơn".
Sự
tiện lợi của những con đường ẩm thực một món kiểu này đó là bạn chẳng
cần phải lăn tăn đến vấn đề "đứng núi này trông núi nọ", hay lỡ gọi món
này nhưng thấy món khác thì lại muốn ăn thêm. Đặc biệt thông thường với
một dãy đường mà chỉ bán duy nhất 1 món ăn thì chắc chắn sự "cạnh tranh"
về mặt chất lượng cũng rất lớn. Vì thế bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, và
chắc chắn trong cả dãy đường sẽ tìm được một quán chất lượng nhất và hợp
với khẩu vị, cũng như túi tiền của bản thân nhất.
Sài
Gòn cũng giống Hà Nội, có những con đường chỉ bán độc 1 món, hoặc nổi
tiếng tới mức nhắc đến tên đường là đọc ngay ra tên món ăn bán trên
đường đó. Bạn có biết, đó là những con đường nào không?
1. Đường ốc - Vĩnh Khánh
Sài Gòn cực kỳ nổi tiếng với các món ốc. Nhắc đến ốc thì người Sài Gòn lại nghĩ ngay đến quận 4, đặc biệt là đường Vĩnh Khánh.
Trên
con đường này có vô số hàng ốc từ to đến nhỏ, từ quán sang cho đến
những quán cóc - lề đường đều có đẩy đủ. Chẳng cần phải đến lễ lộc hay
cuối tuần, hàng đêm cả con đường này đều bắt đầu trở nên nhộn nhịp.
Khách hàng thì rôm rả cười nói với những câu chuyện phiếm bên bàn nhậu,
còn người bán thì tất bật với những đĩa ốc, bếp than hồng để kịp phục vụ
khách. Không chỉ thế, mỗi lần bạn đi ngang qua con đường này thôi thì
cũng nghe được thoang thoảng mùi ốc nướng, ốc xào,... thơm phức đến muốn
sôi bụng.
Ốc Oanh - một trong những quán ốc nổi tiếng trên đường Vĩnh Khánh.
Đủ các loại ốc đường bày biện trên đường.
2. Nguyễn Cảnh Chân - trái cây dĩa cổ điển
Trái
cây dĩa cũng là một trong những món ăn có từ rất lâu của Sài Gòn. Vì
vậy mà giờ đây món ăn này không thể tránh khỏi việc bị "biến tấu" để kịp
đuổi theo khẩu vị và nhu cầu của người Sài Gòn vốn nổi tiếng sành ăn.
Nào là trái cây tô, trái cây dĩa sữa chua, trái cây dĩa với rau câu,...
đủ các loại khác nhau.
Tuy
nhiên tại con đường Nguyễn Cảnh Chân này thì bao lâu nay vẫn duy trì
bán món trái cây dĩa cổ điển, chỉ với vài loại hoa quả "cây nhà lá vườn"
như: lòng mứt, táo, dưa gang, dưa hấu, thanh long, bơ, xoài, mít,...
vào mùa thì sẽ có thêm nhãn, vải, chôm chôm,... Nhưng đặc biệt ở đây vẫn
giữ món mứt dừa dẻo và siro dâu - vốn là hai món ăn kèm với trái cây
dĩa đầu tiên và nổi tiếng của Sài Gòn từ ngày xưa.
Một hàng trái cây dĩa trên đường Nguyễn Cảnh Chân.
Ngoài ra ở đây còn có bán thêm cá viên chiên, món ăn rất được yêu thích của học sinh - sinh viên.
3. Đường sủi cảo - Hà Tôn Quyền
Con
đường này đã từng được nhắc đến rất nhiều trong các bài ẩm thực trước
đây. Bởi vì đây là một trong những con đường ẩm thực đặc biệt của Sài
Gòn.
Hà Tôn Quyền là con phố chỉ bán món sủi
cảo - một món ăn tương tự hoành thánh nhưng với nhân thịt và tôm tươi
đặc trưng của người Hoa. Đây là nơi được nhiều người nhắc đến nhất nếu
muốn thưởng thức sủi cảo, vì sủi cảo ở đây thuộc dạng "bí truyền" lâu
đời và cũng đã có tiếng từ rất nhiều năm về trước.
Những xe sủi cảo bí truyền trên đường Hà Tôn Quyền.
4. Chè Thái - Nguyễn Tri Phương
Nguyễn
Tri Phương là một con phố dài và ẩm thực vô cùng đa dạng, đặc sắc.
Nhưng tập trung đông đảo nhất thì phải kể đến món chè Thái "thần thánh"
được nhiều khách xem là không đâu bán ngon bằng những hàng chè trên con
đường này.
Vô cùng nhiều tiệm chè Thái được mở ra trên đường Nguyễn Tri Phương
Rất
nhiều năm về trước, trên đường Nguyễn Tri Phương chỉ có duy nhất một
tiệm chè tên là Ý Phương nổi tiếng với món chè Thái được làm tại nhà. Từ
khi nổi tiếng, hàng chè này mỗi ngày thu hút rất nhiều lượt khách đến
ăn, dần dần các nhà ở cạnh bên bắt đầu mở ra nhiều hơn và tạo thành một
con đường san sát bởi những tiệm chè ngày một khang trang.
Một
món chè ngọt với vị béo của sữa và hương thơm sầu riêng đặc trưng của
mảnh đất Thái Lan giờ đây đã tràn ngập trên đường phố Sài Gòn là điều mà
không ai ngờ tới. Tuy nhiên trong suốt nhiều năm qua những tiệm chè
Thái nằm trên con đường này đều không hề giảm chất lượng và vẫn luôn là
điểm đến đầu tiên mỗi khi người Sài Gòn nhắc đến chè Thái.
Chùm ảnh: Nhịp sống của người Sài Gòn vào buổi sáng sớm
Nhịp sống về đêm của Sài Gòn vẫn được người ta nhiều lần ca ngợi, tấm tắc. Nhưng nếu có thể, hãy một lần lắng lại và cảm nhận Sài Gòn vào buổi sáng sớm, bạn sẽ thấy, Sài Gòn ban mai cũng thực sự rất đẹp và lôi cuốn.
Người ta vẫn thường kháo nhau, đến Sài Gòn là phải thử cái cảm giác
của một Sài Gòn về đêm với chốn phồn hoa, nhộn nhịp và cuồng nhiệt. Tôi
thì khác. Không hiểu tự bao giờ, tôi cực kỳ yêu và quý cái mộc mạc,
giản dị đến yên bình của Sài Gòn vào buổi sáng sớm. Lúc mà mặt trời chưa
kịp nhú, đâu đó vẫn có thể nghe được tiếng chổi quét xào xạc trên mặt
đường của những người công nhân vệ sinh đang dọn đường. Tản bộ ngang dọc
Sài Gòn, phía này một nhóm người đang sắp xếp những xấp báo để chuẩn bị
cho ngày làm việc của mình, phía kia, hàng hủ tiếu đã lục đục mở cửa,
đón những vị khách đầu tiên. Hay đơn giản là chút không khí mát rượi,
trong lành, trước giờ đi làm được ngồi đâu đó nhấm nháp cốc cà phê, nhìn
những người dân lao động họ bắt đầu tất bật cho một ngày làm việc của
mình. Muộn hơn chút nữa, sẽ đến giờ được ngắm các em nhỏ đến trường rồi
thầm nhớ về cái thời học sinh, "trẻ trâu" của mình thế nào. Sài Gòn buổi
sáng thật yên bình, nhẹ nhàng, rất "sống" và rất "động".
Buổi
sáng sớm thường có hình ảnh những người ngồi nhâm nhi tách cà phê và
chăm chú đọc "ngấu nghiến" tờ báo của mình với những tin tức "nóng hổi".
Nhưng có ai từng nghĩ xem, để có được tờ báo ấy thì rất nhiều người đã
phải tỉnh giấc từ rất sớm để chuẩn bị và làm mọi thứ để tờ báo ấy được
đến tay chúng ta.
Sài Gòn buổi sáng sớm là thời điểm rất thích hợp để uống một ly sữa đậu nành nóng hổi, thơm nồng.
Hình ảnh những quán ăn tất bật chuẩn bị để phục vụ bữa sáng.
Hay đâu đó bên chợ Hồ Thị Kỷ là những bó hoa tươi nhất mới được "cập bến" chuẩn bị cho buổi bán sớm.
Các cụ già luôn có một thói quen, đó là thức dậy sớm và gặp chiến hữu bên bàn cà phê với những câu chuyện đời.
Những người lớn tuổi luôn thích được thức dậy thật sớm để tập thể dục và hít thở không khí trong lành.
Các bác xe ôm chuẩn bị cho những cuốc chạy đầu tiên của mình.
Hình ảnh những người công nhân đang vội với bữa ăn sáng trước khi họ bắt đầu một ngày làm việc vất vả.
Sáng sớm cuối tuần ở nhiều công viên thường tập hợp rất nhiều các hướng đạo sinh nhỏ tuổi.
Sáng sớm được nhìn thấy các em nhỏ đến trường, lòng cũng thầm nhớ về một thời ngây thơ đáng nhớ.
Một cái hôn tặng mẹ để con được đến trường vui vẻ hơn.
No comments:
Post a Comment