Friday, March 27, 2015

3 quán ăn vặt cho cuối tuần bên bạn bè ở Sài Gòn

3 quán ăn vặt cho cuối tuần bên bạn bè ở Sài Gòn


Ăn mực rim chua cay ở quán Alibaba, uống sinh tố trái cây trên đường Lý Chính Thắng... là những hoạt động hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều hứng khởi dịp cuối tuần. 

Dưới đây là một số gợi ý thực khách có thể tham khảo cho các hoạt động vui chơi dịp cuối tuần ở Sài thành.
Quán Alibaba
Là một quán vỉa hè, Alibaba thu hút những thực khách yêu thích sự thoải mái, không gò bó. Quán nằm trên đường Lê Thị Riêng, không gian khá nhỏ nên phải chú ý, bạn mới tìm ra. Thực đơn nơi đây gồm các món ăn nhanh và thức uống như sinh tố sapoche cà phê, sữa chua trái cây, trái cây đĩa..., giá từ 15.000 đến 50.000 đồng. 
muc-rim-alibaba-6859-1427345485.jpg
Món mực rim chua cay hấp dẫn ở quán dùng để nhâm nhi khi chuyện trò cùng bạn bè. Địa chỉ: 126 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1. Ảnh: Soo Raken.
Bạn có thể nếm thử trà đào, trong đó có những miếng được cắt lát khá ngon lành với mùi thơm thoang thoảng. Món ăn vặt nổi bật nhất ở đây là mực rim và các loại nem, chả được chính chủ quán người Nha Trang chế biến. 
Sinh tố 142
Khá nổi tiếng với giới trẻ Sài Gòn, quán này chỉ phục vụ sinh tố và các loại trái cây nhưng thực đơn rất đa dạng, từ bơ dầm kem, trái cây yaourt, yaourt sầu riêng đến mãng cầu, dưa gang dầm... Giá các món từ 20.000 đến 30.000 đồng.
Tốc độ phục vụ ở Sinh tố 142 cũng được nhiều thực khách đánh giá là rất nhanh, chỉ cần gọi món là ít phút sau đã có người mang ra.
283654-3710572558111-112472503-8881-8916
Sinh tố dầm hấp dẫn, rất thích hợp cho thời tiết nóng bức ở Sài Gòn. Địa chỉ: 142 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3. Ảnh: Thiên Nga.
Nhi Nhi Quán
Đối tượng yêu thích của Nhi Nhi Quán đa phần là học sinh, sinh viên. Những món ăn xuất hiện trong thực đơn quán có vẻ đơn giản nhưng đều là các đặc sản đậm chất Phan Rang. Nhiều người quen với món bánh tráng nướng, nhưng ở đây có bánh tráng nướng nem khá lạ lùng. Trong đó, bánh tráng giòn, ngon, nem cắt mỏng sẽ chấm với nước sốt đậm đà.
Những món ăn được đa số thực khách đánh giá "nhất định phải thử" còn có món trứng cút nướng chén, bánh tráng nướng trứng, cút xào me hoặc nem nướng... Giá cả 5.000 - 14.000 đồng. 
bcd-7871-1427345485.jpg
Món bánh tráng nướng nem của quán. Địa chỉ: 40/78 Lê Thị Hồng, phường 17, quận Gò Vấp. Ảnh: Winnie Nguyễn.

Những quán thích hợp ăn vặt tán gẫu ở Sài Gòn


Coco Kem, gỏi khô bò Lê Văn Tám hay Thế giới tàu hủ... là những địa điểm bạn có thể ngồi hàn huyên với bạn thân chiều cuối tuần.


Một nơi ăn vặt lý tưởng đối với giới trẻ Sài Gòn thường phải đáp ứng được ba yếu tố ngon, rẻ, mát mẻ. Có rất nhiều quán ăn như vậy ở Sài Gòn, nhưng bạn có thể tham khảo qua những quán dưới đây:
1. Gỏi khô bò Lê Văn Tám
Nằm phía ngoài công viên Lê Văn Tám, hướng đường Hai Bà Trưng giao với Võ Thị Sáu, gỏi khô bò ở đây đã nổi tiếng xuyên suốt nhiều năm. Không có bàn cũng không có ghế, nếu muốn ăn bạn sẽ phải ngồi bệt trên một miếng lót được người bán phát cho. Bạn có thể ngồi quanh cây xanh hoặc ngồi thẳng lên xe của mình tùy thích. Giá một đĩa gỏi là 15.000 đến 18.000 đồng. 
2. Coco Kem
Phục vụ chủ yếu hai món là kem xôi dừa và xôi mít, Coco Kem là địa điểm mới đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều bạn trẻ Sài Gòn. Quán khá nhỏ nằm ngay góc đường Trần Đình Xu và Nguyễn Trãi, nhưng không gian mát mẻ, thích hợp cho những ai mua mang đi. Kem ở đây được tự tay chủ quán mày mò chế biến nên có vị béo và ngọt đặc biệt. Ăn vào một lần sẽ ngay lập tức ấn tượng. Ngoài ra, nếu bạn thích thêm món xôi mít cũng sẽ tìm thấy dễ dàng ở Coco Kem. Thưởng thức hai món ăn cùng một lúc có thể xem là sự pha trộn hoàn hảo. Giá một trái kem xôi dừa là 25.000 đồng. 
IMG-8206-copy-8108-1421463846.jpg
Kem xôi dừa nhìn vô cùng hấp dẫn của Coco Kem. Ảnh: Huỳnh Hằng
3. Thế giới Tàu hũ 
Quán nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, có không gian nhỏ, được trang trí với hai gam màu trắng và xanh lá. Tuy nhiên, điểm đặc biệt hấp dẫn thực khách chính là những món ăn đa dạng của quán xoay quanh tàu hũ. Bạn có thể thử qua món tàu hũ đường gừng với nước cốt dừa hoặc bánh lọt, tàu hũ ba màu, tàu hũ sữa đậu nành... Những món mà chỉ mới nghe tên đã cảm thấy tò mò vị giác. Giá các món ăn ở đây chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng. 
4. Kohii Coffee
Chủ yếu phục vụ các loại nước uống lạ miệng với vị ngọt ngào đặc trưng, Kohii Coffee là địa điểm thích hợp để bạn mua đi hơn là ngồi lại. Nằm trong con hẻm đường CMT8, quận 10, nhưng Kohii Coffee vẫn giữ một lượng khách ổn định mỗi ngày. Bạn có thể thử qua các loại nước như sữa chua nếp cẩm, bánh táo đá xay, soda sắc màu hay các món ăn như chả giò nhân tôm thịt, khoai tây chiên... Giá mỗi món ăn, nước uống của quán từ 25.000 đến 27.000 đồng. 
IMG-4325-copy-4361-1421463846.jpg
Những món ăn vặt được chế biến khá cầu kỳ và có vị ngon lạ. Ảnh: Thảo Nghi

3 món ăn vặt Sài Gòn nên thử ngay tối nay


Món bánh trứng hấp dẫn với sốt mayonnaise và tương ớt, kem xôi dừa với phần xôi dẻo mềm hay bắp xào bơ thơm lừng là những món ăn vặt đáng để thử tại Sài Gòn. 


Giới trẻ Sài Gòn có "tâm hồn ăn uống" rất phong phú. Không chỉ những cô gái thích thử qua những món ăn nhẹ, mà các chàng trai cũng thường tìm kiếm chỗ mới để dẫn bạn bè mình đến. Nếu tối nay có thời gian, bạn hãy thử qua những món ăn vặt hấp dẫn sau. 
1. Xôi mít đủ màu
Xuất hiện chưa được bao lâu, nhưng các loại xôi ăn kèm trái cây đang được nhiều người yêu thích và tò mò. Món thu hút nhất hiện nay là xôi mít. Bạn có thể nghĩ chỉ cần xẻ mít, ém xôi vào thế là xong, tuy nhiên để thực hiện món này lại khá công phu. Xôi phải được nấu từ loại nếp thật ngon, đều hạt, sao cho thật mềm, dẻo. Còn mít thì phải chọn loại vừa chín tới, thơm ngon. 
10407746-619119144882286-41110-4506-5082
Xôi mít khá ngon, nhưng ăn nhiều cũng có thể mang lại cảm giác ngán. Ảnh: Foody
Xôi có nhiều màu như tím, cam, xanh lá, trắng... bỏ trong múi mít đã bỏ hột. Thêm bên trên chút dừa tươi, nước cốt và mè. Xôi mít ăn khá lạ miệng và ngon, thích hợp với những ai hảo ngọt và tìm kiếm sự kết hợp mới mẻ. 
2. Bánh trứng cút sốt mayonnaise
Cách chế biến món này khá đơn giản, bao gồm cho trứng cút, ruốc, hành lá, rau răm và nước sốt vào một khuôn gồm 6 cái. Chỉ cần đập trứng cút gồm cả lòng đỏ và lòng trắng vào giống cách làm bánh tráng nướng, sau đó cho thêm các nguyên liệu khác. Chờ chín thì bỏ ra hộp, thêm sốt mayonnaise và tương ớt. Món này ăn nóng mới cảm nhận rõ vị ngon và thơm. 
10806381-619634434830757-42990-4504-1687
Một hộp bánh trứng gồm 6 phần khá thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Foody
3. Kem xôi dừa
Với công thức được học từ Thái Lan, kem xôi dừa có vị khá hấp dẫn, thích hợp thưởng thức trong mọi điều kiện thời tiết. Quán kem xôi dừa nổi tiếng Sài Gòn thường có phong cách để khách ngồi bệt ngoài đường, vừa ăn kem vừa ngắm người đi bộ qua lại.
kem-729954-1368278525-500x0-6774-1416300
Thêm chút đậu phộng, dừa khô lên phía trên là có món kem xôi dừa mát lạnh. Ảnh: Huấn Phan
Món này được trình bày trên một cái vỏ dừa sạch, có viên kem nhỏ mát lạnh, kế bên là phần xôi dẻo. Vừa múc muỗng kem thì ăn kèm với muỗng xôi, thêm chút đậu phộng, dừa sấy và hạt bắp phía trên. Bảo đảm bạn sẽ thích mê món này. Đặc biệt, khi ăn xong kem, bạn còn được mang ra một ly nước dừa nhỏ để uống.

Địa chỉ ăn sushi 'ngon, bổ, rẻ' tại Sài Gòn


Đa phần các quán sushi này đều có mức giá hợp lý, chỉ từ vài chục nghìn cho đến 150.000 đồng mỗi món nhưng chất lượng vẫn được các thực khách đánh giá cao.


Khi không rủng rỉnh tiền, bạn vẫn có thể thỏa mãn cơn thèm ăn sushi bằng một số địa chỉ dưới đây.
1. Ronin Sushi
Quán nằm ngay trên con phố bán đàn guitar Nguyễn Thiện Thuật (quận 3) với diện tích khá nhỏ nhưng vẫn dễ tìm. Cách phục vụ nơi đây nhiệt tình, đồ ăn ngon và giá cả phải chăng, dao động khoảng 12.000-150.000 đồng. Bạn có thể thưởng thức những món như cá hồi, cá ngừ sốt cay, củ cải Nhật, cuộn ronin... Ngoài ra, thực khách cũng được phục vụ kèm thêm súp. Dù là quán vỉa hè, hình thức các món ăn vẫn rất đẹp mắt với cách trang trí công phu.
ronin-JPG-1878-1414213027.jpg
Cuộn sushi ở quán Ronin với hình thức trang trí hấp dẫn. Ảnh: Joey Trần
2. Wasabi Sushi
Những ngày không rủng rỉnh tiền nhưng lại thèm ăn sushi, bạn có thể đến Wasabi Sushi. Nguyên liệu ở đây tươi ngon, giá cả hợp lý, rất thích hợp cho sinh viên, học sinh. Với hình dạng là quán sushi ven đường, bạn có thể chọn ngồi vỉa hè hoặc vào trong nhà và gọi những món như da cá chiên, mì udon lạnh, bò bắp, bạch tuộc... Cách trình bày món ăn ở đây khá đẹp mắt với những bông hoa được gắn bên trên.
wasabi-1729-1414213027.jpg
Bạn có thể thưởng thức sashimi cá hồi, bạch tuộc, kèm gừng tươi và wasabi. Ảnh: Wasabi
Các món sashimi tại quán có giá dao động 50.000-70.000 đồng một phần. Sushi cuộn khoảng 35.000-55.000 đồng cho 5 cuốn. Tốc độ phục vụ khá ổn, bạn sẽ không phải chờ quá lâu. Quán nằm ở số 322A Phạm Hùng, quận 8.
3. Sushi Shin
Quán được bài trí đơn giản, chỉ gồm những chiếc bàn tre nhỏ kê cạnh nhau. Tuy vậy, nhiều thực khách vẫn đánh giá là ngon không kém các nhà hàng lớn. Giá cả hợp lý nên nơi này lúc nào cũng đông khách. Nhược điểm của Sushi Shin là phục vụ hơi chậm. Bạn có thể thử các món sushi bạch tuộc, sushi tôm, sushi thanh cua, sushi bơ... Giá dao động 15.000-50.000 đồng một phần. Địa chỉ quán là 172 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5.
10177324-1590998054459652-8000-7333-3248
Các món sushi của quán được thực khách đánh giá là ngon. Ảnh: Sushi Shin
T

3 món ăn kèm rau tươi được yêu thích ở Sài Gòn


Nhờ những cọng rau tươi rói, xanh ngắt mà món bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt hay bò lá lốt càng ăn càng thấy ngon. 


Trong tiết trời se mát, thi thoảng xuất hiện vài trận mưa rào, được ngồi ăn những món dân dã hấp dẫn bên cạnh rổ rau xanh cũng đủ khiến bạn mê mẩn. 
1. Bánh xèo
Với lớp bột vàng bên ngoài giòn rụm, nóng hổi, người Sài Gòn cũng khá chuộng món bánh xèo nhân thịt, tôm, giá... Ăn bánh xèo mà thiếu rau sống thì khẳng định đã mất đi hơn một nửa độ ngon. Có người dùng bánh tráng cuốn, nhưng đúng nhất là dùng rau cải xanh lá to, có vị đăng đắng. Cho một phần bánh xèo vào lá cải, cho thêm các loại rau khác như diếp cá, salad, húng quế, dưa leo, đồ chua... rồi cuộn lại. Cầm nguyên cuộn bánh xèo đó chấm vào chén nước mắm và bỏ vào miệng nhai rột rột, giòn giòn. Bạn sẽ thích mê từ lần cắn đầu tiên. 
bx-VN-JPG-4496-1405062667-5681-141509048
Bánh xèo vàng giòn, thơm ngon, cuộn rau chấm nước mắm ngon mê ly. Ảnh: Flickr
2. Bò lá lốt
Những cuốn bò lá lốt và mỡ chài được nướng liền tay ngay trước mặt thực khách. Khi gọi một phần bò lá lốt, bạn sẽ được đem ra một mâm gồm bánh tráng, bún, rau tươi, giá sống, lát thơm (khóm), khế chua... Cuộn tất cả trong một miếng bánh tráng, đặc biệt cho nhiều rau vào, chấm với mắm nêm cay cay mặn mặn. Món bò lá lốt thường được chọn ăn vào những buổi chiều trời lạnh lạnh. 
oc-la-lot-2-jpg-1357954267-135-5915-6127
Bò lá lốt chấm mắm nêm sẽ ngon hơn khi được ăn với nhiều rau, khế, đồ chua... Ảnh: Khánh Hòa
3. Bánh tráng cuốn thịt luộc
Hầu hết những món cuốn bánh tráng đều phải ăn cùng với một rổ rau tươi. Có rất nhiều loại rau đa dạng với mùi vị hoàn toàn khác nhau nhưng giúp cho món ăn đạt được độ hoàn hảo như húng quế, húng thơm, diếp cá, tía tô... Bánh tráng thịt luộc ăn khá đơn giản. Chỉ gồm thịt heo luộc xắt lát, xếp gọn gàng trên đĩa. Kế bên những cọng rau được nhặt sẵn. Không chỉ có thịt luộc, bạn còn có thể hấp cá nục, cá diêu hồng... rồi xẻ ra cuộn chấm nước mắm. 
banhtrang1-1351661548-500x0-8018-1415090
Bạn sẽ được thử qua nhiều loại rau lạ và ngon khi ăn món bánh tráng cuốn thịt luộc. 

3 món ăn chơi cho buổi chiều Sài Gòn


Mizu Shingen Mochi, đá bào hay bánh cá Taiyaki là những món ăn thích hợp để nhấm nháp giữa tiết trời mát mẻ. 

Dưới đây là những món ăn vặt đang được thực khách yêu thích.
Mizu Shingen Mochi
Còn được gọi là bánh giọt nước, Mizu Shingen Mochi là món mới được bán với số lượng rất hạn chế. Món bánh trong suốt hệt như giọt nước lớn, được chế biến theo công thức 95% nước, 5% bột, ủ lạnh ít nhất 30 tiếng, ăn cùng bột đậu nành và siro đường nâu được nhập từ Nhật Bản.
1-1-7923-1426567008.jpg
Bạn có thể thưởng thức món này ở quán Sushi và Que trên đường Thành Thái (quận 10). Giá một phần là 35.000 đồng. Ảnh: Bảo Lâm
Đá bào trái cây
Nhắc đến đá bào, nhiều người Sài Gòn sẽ hồi tưởng lại những ký ức tươi đẹp gắn liền với tuổi thơ. Theo thời gian, đá bào cũng được cải tiến nhiều hơn. Món đá bào rất đơn giản, gồm đá bào nhuyễn, đổ siro lên phía trên. Có nhiều vị siro tùy theo khẩu vị của mỗi người như dâu, cam, vải, bạc hà...
85619-3-9784-1426567008.jpg
Để thưởng thức đá bào, bạn có thể đến Siro đá bào ở 174 Thành Thái (quận 10). Giá mỗi phần đá bào chỉ tầm 10.000 đến 30.000 đồng. Ảnh: Hotdeal.
Bánh cá Taiyaki
Đây là một loại bánh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vỏ bánh giòn mịn, phảng phất mùi hương, nhân bánh đa dạng gồm phô mai, đậu đỏ, socola, kem sữa, trà xanh, xúc xích... Bánh này thường được nướng khoảng 2,5 phút sau đó sẽ lật mặt. Khi mở ra bánh sẽ chín vàng, có thể ăn nóng hoặc chờ nguội thưởng thức.
kRLVTpL0omx1pwwWnd5TNAsUwpE4a5-5124-7294
Bạn có thể ăn món bánh cá nướng ở The 1985, 223/2K Phạm Viết Chánh (quận 1). Bánh cá có giá từ 5.000 đến 12.000 đồng một cái. Ảnh: The 1985

Dạo Sài Gòn ăn sữa chua dẻo và trà sữa mâm


Những viên sữa chua hình vuông mát lạnh, dẻo dẻo như mang lại cho thực khách một trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới mẻ. 

Sài Gòn có rất nhiều món ăn hấp dẫn, được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng việc tìm tòi những nét ẩm thực mới lạ. Nhiều món ăn được chế biến cầu kì, số khác lại vô cùng đơn giản nhưng thu hút nhiều khách, đặc biệt là giới trẻ. 
Sữa chua dẻo
Sữa chua vốn là món khoái khẩu của nhiều người vì có tác dụng tốt cho tiêu hóa và làn da. Người Sài Gòn khá quen với những kiểu sữa chua truyền thống như sữa chua hủ, bịch, dầm với trái cây hoặc xay sinh tố... Riêng món sữa chua dẻo lại là một cách ăn mới xuất hiện.
sua-chua-deo-5466-1423449995.jpg
Có rất nhiều vị khác nhau để dùng kèm với sữa chua dẻo, chẳng hạn trà xanh, kiwi, dâu, socola... Ảnh: Lozi
Những viên sữa chua mát lạnh hình vuông được đặt ngẫu hứng trên đĩa nhỏ hoặc tô, sau đó người bán sẽ cho thêm sốt đặc biệt lên trên. Loại sốt này có khá nhiều mùi như socola, kiwi, dâu, trà xanh... Tùy theo từng loại sốt mà vị sữa chua sẽ có sự hòa quyện khác nhau. 
Khoai tây xoắn
Có thể xếp món này vào loại thức ăn nhanh. Món khoai tây xoắn khá giống với khoai tây chiên bình thường nhưng lạ hơn về hình dáng và gia vị ướp tẩm. Khi cầm trên tay những thanh khoai tây xoắn và cắn một miếng nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt dịu, bùi bùi tan trong miệng. Khoai có phần giòn, quyện vị chát nhẹ từ vỏ khoai và phủ thêm bên ngoài bột pho-mát. Món này ăn chơi, thích hợp với những bạn mê ăn vặt ở Sài Gòn. 
KyVAkHPuiUU42Ml9bCMrZb1dr6xAHF-6756-1378
Khoai tây xoắn có hình dạng đẹp mắt và khi ăn vào cũng rất ngon miệng. Ảnh: Lozi
Trà sữa mâm
Thay vì uống những loại trà sữa pha sẵn với trân châu hoặc thạch trái cây... Trà sữa mâm là phong cách mới dành cho các bạn trẻ tha hồ "nghịch ngợm" để tạo nên một loại thức uống riêng biệt của mình. Bạn sẽ được người bán đem ra một mâm bao gồm bình trà sữa ở giữa, ly đá cùng nhiều nguyên liệu bên ngoài. 
15456084755-c8ab650a88-c-7409-1423449996
Trà sữa mâm có nhiều nguyên liệu đa dạng, đủ để bạn pha chế thành một ly thức uống hoàn hảo. Ảnh: diadiemanuong
Thành phẩm của trà sữa mâm tuy cũng chỉ là một ly trà sữa, nhưng bù lại nó cho bạn cảm giác khá thích thú. Nhiều người còn gọi thêm vài món lạ để thưởng thức cùng với bạn bè.

Bánh bò nước dừa và đá bào ở Sài Gòn


Bánh bò nước dừa, lẩu tàu hũ hay đá bào... là những món có vẻ ngoài dễ thương mà khi ăn có hương vị khá ngon lạ. 

Ẩm thực Sài Gòn quy tụ nhiều món ăn không thể chê vào đâu được. Từ các món chính đến món vặt, mỗi hàng quán đều có sự đầu tư đáng kể, không chỉ đẹp mắt mà còn rất chất lượng. 
Bánh bò nước dừa
Muốn ăn bánh bò ở Sài Gòn, bạn có thể tìm mua tại những chiếc xe bánh ngọt thường dựng ngay lề đường. Bánh bò dẻo thơm tròn vo, thường có nhiều màu như trắng, xanh lá, hồng... Khi ăn bánh bò, người bán thường rắc chút mè lên trên rồi đổ nước cốt dừa ngập bánh bò. Vị béo ngậy, thơm của cốt dừa làm tăng thêm độ ngon của bánh bò, ăn hoài không thấy chán. 
banh-bo-8989-1423633617.jpg
Nước cốt dừa đổ vào bánh bò sẽ khiến cho hương vị thơm ngon hơn. Ảnh: Lozi
Gợi ý điểm ăn: 352 Nguyễn Trãi, quận 5; 40 Hồng Bàng, Bình Thạnh; 575 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10... 
Lẩu tàu hũ
Gọi là lẩu tàu hũ, nhưng thực ra đây chỉ là một tô tàu hũ với nhiều hỗn hợp xung quanh như bánh flan, rau câu, hột é, thạch dừa... Do kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau nên tàu hũ lúc này không còn giữ được vị truyền thống là béo thơm nữa, thay vào đó sẽ hòa quyện tàu hũ với bánh flan phảng phất hương trứng và cà phê. Món này nhìn ngoài khá đẹp, khi ăn càng ngon hơn đặc biệt vào giai đoạn thời tiết nóng bức. 
tau-hu-5270-1423633618.jpg
Tàu hũ có thể kết hợp ăn chung với sương sáo, hột é, bánh flan ngon miệng. Ảnh: Lozi
Gợi ý điểm ăn: 13 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình; 316 Phan Xích Long, Phú Nhuận...
Đá bào
Vốn là món ăn đơn giản nhưng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Sài Gòn. Ly đá sẽ được bào nhuyễn ra, rót phía trên là nước xi rô nhiều màu sắc và hương vị khác nhau như dâu, cam, xoài... Món này rất được ưa chuộng từ người nhỏ đến người lớn. Nhiều chỗ bán đá bào còn rắc thêm phía trên đậu phộng, dừa nạo và sữa đặc...
da-bao-9177-1423633618.jpg
Đá bào là món ăn được ưa chuộng của học sinh - sinh viên. Ảnh: Lozi
Gợi ý điểm ăn: 174 Thành Thái, quận 10; 55A Đặng Dung, quận 1; công viên Lê Thị Riêng, quận 10... 

Những món bánh dân dã trên phố Sài Gòn


Bánh bò dai dai, bánh tiêu bùi ngậy hay bánh tráng trộn chua ngọt chỉ là số ít trong rất nhiều món bạn có thể thưởng thức khi dành một ngày lang thang phố xá.


Sài Gòn nổi tiếng với nhiều loại quà vặt ngon và hấp dẫn, một trong số đó là các món bánh. Dưới đây là 7 cái tên bạn có thể tìm mua ở bất kỳ con phố nào.
DSC08264-JPG-6131-1424752923.jpg
Bánh bò
Món này được làm từ bột gạo, đường, nước cốt dừa,  men. Khi chín, trên bề mặt có nhiều bong bóng nhỏ do có lỗ khí bên trong. Bánh có bốn loại là nướng, hấp, dừa và sữa. Trong đó bánh nướng có phần mặt và rìa vàng nâu do nước cốt dừa cháy giòn; bánh hấp có nhiều màu hơn như xanh (từ lá dứa), tím (từ lá cẩm)...; bánh dừa không còn bóng khí mà dai và mịn hơn, có nhân đậu xanh, dừa nạo và loại còn lại sẽ thay thế nước cốt dừa truyền thống bằng sữa. Ảnh: Diệu Huyền.
DSC08268-JPG.jpg
Bánh da lợn
Thành phần của món này gồm bột năng, đường trắng, dừa nạo, va ni hay lá dứa và một số gia vị khác. Một số loại có nhân như đậu xanh, khoai môn nghiền mịn, số khác thì không. Bánh có vị ngọt nhẹ nhàng cùng mùi thơm thoang thoảng khá dễ chịu. Bạn có thể ăn không hoặc cho thêm dừa khô và nước cốt dừa cùng đậu phộng rang. Ảnh: Diệu Huyền.
DSC08538-JPG.jpg
Bánh tráng
Sài Gòn nổi tiếng với nhiều loại bánh tráng khác nhau như trộn, nướng, cuốn sốt me, bơ... Trong số đó, được nhiều thực khách ưa chuộng nhất là hai loại trộn và nướng. Mỗi loại lại có hương vị hấp dẫn riêng, khó chối từ như nướng thì giòn, còn trộn lại chua ngọt và bùi ngậy... Ảnh: Diệu Huyền.
Banh-tai-yen.jpg
Bánh tai yến
Tên bánh này xuất phát từ hình dáng giống chiếc tổ chim yến nhưng nhiều người đã đọc chệch đi thành tai yến. Nguyên liệu chế biến khá dễ tìm gồm đường, bột gạo, bột năng và nước cốt dừa. Sau khi bột được nhào, nặn hình tròn, người làm sẽ đem chiên trong chảo dầu. Bước này phải làm thật khéo léo để phần bột giữa chín phồng lên và viền bánh cong lại, rám vàng. Ảnh: Mai Nhật.
A6.jpg
Bánh tiêu
Loại bánh này có bề ngoài khá bắt mắt với màu vàng ruộm cùng vừng trắng hấp dẫn. Đặc biệt mùi thơm ngậy tỏa ra khiến ai cũng thèm thuồng. Nguyên liệu chỉ gồm bột mỳ, bột nở, đường, muối và một chút vani. Bạn có thể kẹp thêm giò, chả hay kem để ăn cùng. Ảnh: Út Liên.
A7_1424766900.jpg
Bánh tằm khoai mì
Củ khoai mì (sắn) sau khi lột sạch vỏ được mài nhuyễn, vắt bỏ nước rồi trộn cùng đường, bột năng, nước cốt dừa và vani. Sau đó, người làm sẽ đem hỗn hợp này hấp từ 20 đến 30 phút, để nguội rồi xắt thành từng sợi. Để bánh trông hấp dẫn hơn, dừa nạo sẽ được đem trộn cùng. Bạn có thể ăn món này kèm muối mè. Ảnh: titonhito.
A8.jpg
Bánh ống lá dứa
Khoai mì, bột gạo tán nhuyễn, trộn cùng nước cốt lá dứa để lấy màu, sau đó đem hấp trong những ống nứa nhỏ. Sau khi chín, người làm sẽ đặt giữa lớp bánh tráng rồi rắc dừa nạo và muối mè lên. Món này ngon nhất khi được ăn nóng vì lúc này, vị béo ngậy của dừa mới quyện đều cùng các thành phần tạo dư vị khó quên. Ảnh: Gà Con.

Những món lạ nơi quán nhỏ Sài Thành


Thực khách tới đây cũng có thể thưởng thức thêm các món hấp dẫn khác như chả giò nhân tôm thịt, sữa chua nếp cẩm, bánh táo đá xay.


Dù chỉ là các món ăn vặt và được bán trong các quán nhỏ giữa Sài Gòn phồn hoa, thực khách vẫn mê mẩn những thức quà độc đáo này.
Pizza khoai tây
Chỉ cần phải đợi 5-10 phút, bạn sẽ được phục vụ ngay món pizza khoai tây nóng hổi gồm những thanh khoai tây xếp chồng và phủ lên trên một lớp phô mai béo ngậy cùng vài miếng xúc xích thái nhỏ. "Nhiệm vụ" duy nhất của bạn lúc này là dùng nĩa xiên vào những miếng pizza vàng ươm, giòn rụm này, chấm vào chén tương ớt cay xè rồi cho lên miệng thưởng thức. Giá của mỗi chiếc pizza là 25.000 đồng.
IMG-4332-copy_1419321387.jpg
Lớp phô mai cao cấp khiến chiếc bánh hấp dẫn giới trẻ. Ảnh: Thảo Nghi
Soda sắc màu
Điều tuyệt vời nhất đối với thực khách là vừa thưởng thức những món mặn ngon lành và nhâm nhi chút nước ngọt. Chính vì thế, một ly soda màu sắc như đỏ, xanh, hồng với nhiều hương vị sẽ là ý tưởng tuyệt vời để bạn kết hợp khi dùng bữa. Giá của một ly soda là 27.000 đồng. 
IMG-4339-copy-2709-1419323754.jpg
Túi đựng soda mang đi, có nhiều màu lẫn hương vị để bạn lựa chọn. Ảnh: Thảo Nghi
Chả giò nhân tôm thịt
Một đĩa chả giò gồm 5 miếng, được chiên giòn và kẹp bên trong một con tôm. Ngoài chả giò, bạn còn có thể gọi thêm món xúc xích chiên bơ cũng khá hấp dẫn. Giá một đĩa chả giò hay xúc xích là 15.000 đồng. 
kuhii-2666-1419323753.jpg
Ngồi nhâm nhi cùng bạn bè, bạn có thể thử qua hai món vặt này. Ảnh: Thảo Nghi
Trà sữa đào
Trà sữa đào với những miếng mứt đào giòn ngọt đang là đồ uống khá "hot" đối với giới trẻ Sài Gòn. Bạn có thể yêu cầu cho thêm kem tươi phía trên nếu thích ăn ngọt. Giá một ly trà là 27.000 đồng. 
IMG-4320-copy-6750-1419323754.jpg
Ngoài trà sữa đào, còn có những món giải khát như bánh táo đá xay, sữa chua nếp cẩm, socola sữa nóng... Ảnh: Thảo Nghi
Địa chỉ gợi ý: Kohii Coffee, 285/44 Cách mạng tháng tám, phường 12, quận 10 (hẻm gần sân khấu Lan Anh). Quán rất nhỏ, chỉ vừa đủ vài nhóm bạn nên hãy cân nhắc nếu ngồi lại quán. Khi mua soda, bạn nhớ yêu cầu quán cho vào túi trong hoặc ly. Quán phục vụ từ sáng đến chiều.

5 món nướng Nhật Bản hấp dẫn ở Sài Gòn


Ba rọi cuộn cần nước hay bò nướng sả cay thơm lừng là những món hấp dẫn bạn có thể thưởng thức trong tiết trời se mát tại thành phố miền nam Việt Nam. 

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách. Bên cạnh món ăn nổi tiếng như sushi, mì..., đất nước mặt trời mọc còn rất biết cách "lấy lòng" du khách bởi những món nướng thơm lừng, béo ngậy.
Ba rọi cuộn cần nước
Sử dụng chủ yếu loại nước sốt teriyaki mang phong vị đặc trưng của ẩm thực Nhật, món ba rọi (ba chỉ) cuộn cần nước nướng có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn . Gắp cuộn thịt ba rọi, quét thêm chút sốt trong đĩa bỏ vào miệng, bạn sẽ thích cảm giác mềm ngọt của thịt nướng, giòn giòn của cần nước.
IMG-9239-JPG-1429-1417509589.jpg
Nếu đã quá ngán những món sushi thông thường, bạn có thể khám phá ẩm thực Nhật thông qua các món nướng. Ảnh: Thảo Nghi
Phi lê cá basa
Món ăn này được nướng thơm phức và rưới nước sốt yummy cay. Cắn thử một miếng, bạn sẽ khẽ nhận ra vị cay lan tỏa trong miệng, có thể hít hà và nhanh chóng tìm nước uống. 
IMG-9237-JPG-7915-1417509589.jpg
Bạn phải ăn ngay khi phi lê cá basa được đem ra nếu không muốn miếng cá bị cứng lại và mất đi vị ngon. Ảnh: Thảo Nghi
Xiên đậu bắp
Một đĩa đậu bắp để trên bàn sẽ giúp bạn bớt ngán nếu ăn quá nhiều đạm. Đậu bắp tại quán được chọn từ những trái non, cắt gọn gàng và đem nướng. Món này ăn kèm sốt teriyaki, có vị thơm ngọt.
IMG-9235-JPG-9208-1417509589.jpg
Đậu bắp non mềm, dễ ăn và khiến bữa ăn không bị ngán. Ảnh: Thảo Nghi
Sushi cuộn phô mai và bơ
Đối với thực khách thích vị béo béo của phô mai, bạn sẽ bị mê mẩn bởi món Cream cheese avocado roll (sushi cuộn phô mai và bơ). Đây là món cơm cuộn có nhân làm từ quả bơ và phô mai, bên ngoài lăn phủ mè. Chỉ cần nghĩ đến vị béo ngậy của bơ, mè, vị ngọt của phô mai và vị cay nồng của wasabi khi thưởng thức món ăn trên nhiều du khách cũng đã cảm thấy vô cùng hấp dẫn.
IMG-9252-JPG-2279-1417509589.jpg
Cuộn sushi này thơm ngon hơn là nhờ những miếng phô mai nhỏ bên trong. Ảnh: Thảo Nghi
Bò nướng sả cay
Để thưởng thức món này, bạn cần phải ăn ngay khi vừa được đem ra, nếu để nguội sẽ mất đi vị ngon. Đừng ngại ngần cầm tay khi ăn bò nướng sả cay. Bò nướng thơm, mềm, kết hợp với hương sả toát ra, khiến cho bạn không bị ngán vì dung nạp nhiều thịt. 
IMG-9251-JPG-2118-1417509590.jpg
Ngoài bò nướng sả cay, còn có gà nướng sả cay hoặc heo nướng sả cay với hình thức tương tự. Ảnh: Thảo Nghi
Địa chỉ tham khảo: Bạn có thể ghé thăm quán YummyQ ở Trương Định, quận 3 để thưởng thức các món ăn trên. Giá các món ăn dao động từ 35.000 đồng đến 100.000 đồng. Điểm đặc biệt nhất của quán chính là ba loại nước sốt với công thức bí mật mà chỉ cần thử qua, bạn đã phát hiện ngay sự khác lạ.
Khi đi đông người, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách gọi phần ăn dành cho 2 người hoặc 3 người. Thưởng thức xong bữa ăn chính, bạn có thể uống thêm các loại soda với năm màu sắc khác nhau tương đương với mùi vị đặc trưng.

Thưởng thức bánh bèo chén ngay tại Sài Gòn


Đến quán Thiên Hương, Ngọc Trâm hay Cỏ Ba Lá, bạn có thể ăn ngay món bánh bèo chén được chế biến tinh tế và giữ đúng hương vị.


Vốn có xuất xứ từ miền trung, bánh bèo từ lâu đã là món ăn quen thuộc của nhiều người. Theo chân những người con xa xứ vào Sài Gòn, món bánh bèo có đôi chút biến tấu nhằm thích nghi với khẩu vị của dân miền Nam. Nếu hôm nay bạn thèm ăn vài chén bánh bèo cùng nước mắm chua ngọt, hãy thử đến những quán dưới đây.
1. Bánh bèo Thiên Hương
Đây là quán vỉa hè nằm gần sân vận động Phú Thọ và có không gian tương đối thoáng mát. Quán mở gần chục năm về trước nên có khá nhiều khách quen đến ủng hộ. Đối với món bánh bèo, nước mắm ăn kèm được thực khách đánh giá rất ngon, nêm vừa miệng. Ngoài bánh bèo chén, quán còn phục vụ món bánh nậm, bột lọc, chả đậm chất Huế. Có một khuyết điểm là nhân viên của quán có phần thiếu thân thiện, không nhạy khi khách gọi. Quán phục vụ từ chiều đến tối nên bạn có thể đến thử qua cùng bạn bè.
image001-1528-1418888437.jpg
Một đĩa thập cẩm gồm bánh bèo, bánh bột lọc và chả hấp dẫn của quán. Ảnh: Việt Anh.
Địa chỉ: 12/1 Cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11.
2. Bánh bèo Ngọc Trâm
Nằm khiêm tốn trên con đường nổi tiếng với món trà sữa nhưng quán bánh bèo Ngọc Trâm vẫn đón khách mỗi ngày. Bánh bèo ở đây rất ngon, da heo ăn kèm lại giòn giòn béo béo. Chưa hết, công thức pha nước mắm của quán đã khiến cho món ăn thêm phần đậm đà. Do chế biến ngon nên đôi lúc quán hết bánh bèo sớm hoặc phục vụ chậm. Đến quán, bạn có thể thử qua vài món khác như bánh ram ít, bánh bột lọc, bánh nậm hoặc bánh thập cẩm. Bên cạnh chất lượng món ăn, quán còn đạt thêm điểm cộng là người phục vụ khá lịch sự và tận tình.
image002-1215-1418888438.jpg
Bánh bèo, bánh nậm với ruốc và da heo giòn giòn phía trên. Ảnh: Phương Ngân.
Địa chỉ: 419 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10.
3. Bánh bèo Cỏ Ba Lá
Không gian quán khá hẹp, nếu bạn đi đông sẽ không có chỗ ngồi. Tuy nhiên, nhìn chung quán khá thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu cho thực khách. Bánh bèo trong quán chén nhỏ vừa phải nên khi ăn sẽ bớt ngán. Nhân bánh bèo khô và hơi mặn, nhưng vị lại giống với bánh bèo miền Trung. Bánh bột lọc của quán cũng rất ngon, nhất là phần nước chấm. Khi ăn xong ở quán Cỏ Ba Lá, bạn hãy gọi thêm chè khúc bạch để tráng miệng. Đây được xem là món ăn "cặp bài trùng" hấp dẫn cho thực khách.
image003-8074-1418888438.jpg
Khi ăn xong một phần bánh bèo, bạn hãy gọi thêm chén chè khúc bạch tráng miệng. Ảnh: Dương Nhi.
Địa chỉ: 75, đường D5, quận Bình Thạnh.

No comments:

Post a Comment

quangnm